Chuyển vị đại động mạch được xem là một trong những dị tật tim bẩm sinh khó chữa nhất. Trong đó, hai vòng tuần hoàn hệ thống và phổi hoạt động song song và độc lập với nhau.
Nhờ thông tim bào thai xuyên tử cung, một thai nhi mắc tim bẩm sinh không có lỗ van động mạch phổi, thiểu sản thất phải đã được sinh ra trong tình trạng khỏe mạnh, hồng hào.
Một nghiên cứu mới phát hiện nồng độ glucocorticoid, một loại hormone steroid tiết ra khi bị căng thẳng ở tóc có thể tiết lộ ai có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch (CVD) cao.
Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến nghị không nên sử dụng chất làm ngọt nhân tạo để kiểm soát cân nặng vì tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khoẻ.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người mắc các bệnh về tim mạch chế độ ăn phải đa dạng các loại thực phẩm, chủ yếu thực phẩm tươi sống và chưa qua chế biến, các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, khoáng chất và vitamin.
Sản phụ bị vỡ tử cung được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong trường hợp khẩn cấp, các bác sĩ đã thành công cứu sống cả mẹ và thai nhi bị bệnh tim bẩm sinh.
Đơn vị tim mạch can thiệp, Bệnh viện đa khoa Triều An sẽ giúp những bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch nguy hiểm, nhất là bệnh nhồi máu cơ tim, được can thiệp, điều trị tại chỗ, không phải chuyển đi nơi khác…
Chất làm ngọt nhân tạo "không nên được coi là một sự thay thế an toàn cho đường" sau khi các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc tiêu thụ chúng có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 9%.
Theo bảng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị 2014 của Bộ Y tế, bổ sung 2 hộp TH true MILK GOLD mỗi ngày đáp ứng hơn 50% nhu cầu canxi, D3, K2; hơn 70% nhu cầu selen của người từ 50-60 tuổi trở lên.
Sáng ngày 25.6, tại Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Hoạt động nằm trong chương trình "Trái tim cho em" diễn ra trong ngày 25 và 26.6.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết ăn trái bơ hai lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và 21% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành so với hiếm khi hoặc không bao giờ ăn.