Phần mềm cung cấp một ngân hàng hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú, giúp mẹ luân phiên thay đổi trong hơn 80 ngày, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và đa dạng thực đơn.

1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú

Q.C | 29/03/2021, 08:59

Phần mềm cung cấp một ngân hàng hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú, giúp mẹ luân phiên thay đổi trong hơn 80 ngày, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và đa dạng thực đơn.

Dinh dưỡng trong và sau thai kì vô cùng quan trọng, không chỉ đối với sức khỏe của mẹ mà còn với sự phát triển khỏe mạnh và toàn diện của bé. Do đó, chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ cần được chú trọng ngay từ những tháng đầu thai kì.

Nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, từ tháng 5.2018, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cùng Công ty Ajinomto Việt Nam đã phối hợp nghiên cứu và phát triển Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em.

Phần mềm cung cấp một ngân hàng hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú, giúp mẹ luân phiên thay đổi trong hơn 80 ngày, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và đa dạng thực đơn. Các thực đơn cân bằng dinh dưỡng của Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt, đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

02.png
Thực đơn bữa trưa cho mẹ mang thai 3 tháng đầu thai kì do Phần mềm gợi ý.

Người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, phù hợp với sở thích và thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, Phần mềm cũng cung cấp cho người dùng công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe dành cho phụ nữ mang thai và trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi; kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, từ đó đưa ra nhận xét và lời khuyên; cùng nhiều nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ/bé dưới dạng các bài viết, video.

03.png
Chức năng kiểm tra và tư vấn dinh dưỡng của Phần mềm.

Phần mềm hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn. Mỗi người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng.

01.png
Giao diện Phần mềm mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Theo kế hoạch, từ tháng 12.2020, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Thông qua Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, Ajinomoto Việt Nam kỳ vọng Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và Trẻ em sẽ đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều bộ phản đối việc nhập 37 toa tàu của Nhật Bản, vì sao?
8 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ GTVT đã xem xét kiến nghị của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) về việc xin được nhập khẩu và khai thác 37 toa xe tự hành đã qua sử dụng của Nhật Bản. Trong cáo cáo gửi Thủ tướng, Bộ GTVT cho biết, nhiều bộ, ngành không ủng hộ việc này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú