Đây là lần thứ 2 xứ sở bò tót và những bàn chân vàng đứng đầu danh sách các quốc gia đáng để du lịch nhất thế giới đối với du khách, theo công bố mới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

10 quốc gia hấp dẫn du khách nhất 2019, Tây Ban Nha đứng đầu

06/09/2019, 08:30

Đây là lần thứ 2 xứ sở bò tót và những bàn chân vàng đứng đầu danh sách các quốc gia đáng để du lịch nhất thế giới đối với du khách, theo công bố mới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Bảng xếp hàng này được WEF thực hiện 2 năm 1 lần. WEF sẽ tiến hành khảo sát để đánh giá nền du lịch của 140 quốc gia, khu vực dựa trên các chỉ báo như môi trường, sức khỏe và vệ sinh, tài nguyên thiên nhiên - văn hóa và độ cởi mở với quốc tế.

Theo WEF, sở dĩ Tây Ban Nha vẫn giữ vững ngôi vị quốc gia đầu bảng nhờ vào nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa dồi dào. Chuyên trang Lonely Planet ca ngợi "Tây Ban Nha không chỉ là hình mẫu lý tưởng về lối sống, mà còn là một quốc gia du lịch phong phú hơn bạn tưởng rất nhiều". Chuyên trang du lịch cũng nhấn mạnh rằng 2 địa danh nhất định bạn phải đến là Alhambra tại Granada và khu resort bãi biển ở San Sebastian.

Tây Ban Nha cũng nổi tiếng với điệu Flamenco quyến rũ. Nếu đến Tây Ban Nha bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được học và nhảy điệu nhảy đặc trưng của con người nơi đây. Một số lễ hội lớn của Tây Ban Nha thu hút du khách như Lễ hội La Merce diễn vào cuối tháng 9 hàng năm tại thị trấn Barcelona; lễ hội ném cà chua diễn ra vào ngày thứ 4 cuối tháng 8 ở thị trấn Bunol, Valencia hoặc lễ hội đặc sắc nhất của xứ bò tót là lễ hội đấu bò tót San Fermin ở Pamplona diễn ra vào ngày 4-7.7 hằng năm.

Du khách đến Tây Ban Nha không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món giăm bông Jamón Serrano, bánh ngọt hay Tapas giàu dinh dưỡng, rượu vang vùng Ribera del Duero.

Sau đây là danh sách 10 quốc gia đáng để du khách đi du lịch năm 2019:

1. Tây Ban Nha

2. Pháp

3. Đức

4. Nhật Bản

5. Mỹ

6. Anh

7. Úc

8.Ý

9. Canada

10.Thụy Sĩ

Minh An

Bài liên quan
Video người đẹp trình diễn bộ sưu tập của NTK Tây Ban Nha giữa rừng thông Đắk Nông
Show thời trang thổ cẩm chủ đề Hương rừng sắc núi nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hoá thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020 diễn ra chiều nay (27.11) tại khu rừng thông thuộc xã Nâm N'Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Đây là show thời trang lớn nhất từ trước đến nay được tổ tại một huyện miền núi trên vùng đất Tây Nguyên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giờ đầu làm Tổng thống, Biden đã ký 3 lệnh phá bỏ chính sách Trump
3 giờ trước Quốc tế
Rạng sáng nay theo giờ VN, Tổng thống Joe Biden ngay trong giờ làm việc đầu tiên đã ký ba lệnh đảo ngược phá bỏ chính sách Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
10 quốc gia hấp dẫn du khách nhất 2019, Tây Ban Nha đứng đầu