Chào đón mùa Lễ hội 2016, những bữa tiệc ẩm thực sang trọng được thực hiện công phu và đặc sắc của các khách sạn 5 – 6 sao ở Sài Gòn đã được chuẩn bị từ rất sớm.

Ẩm thực Giáng sinh tại các khách sạn 5 sao Sài Gòn

23/12/2016, 09:19

Chào đón mùa Lễ hội 2016, những bữa tiệc ẩm thực sang trọng được thực hiện công phu và đặc sắc của các khách sạn 5 – 6 sao ở Sài Gòn đã được chuẩn bị từ rất sớm.

1. Khách sạn Reverie Saigon

Café Cardinal:

Vào đêm 24.12, tiệc buffet Giáng sinh gồm các món ăn đặc sắc kết hợp hoàn hảo với thực đơn 3 món thượng hạng gồm Súp hàu trứng cá, Cà ri tôm càng xanh, và Bò Úc chế biến theo kiểu medallion với gan ngỗng và sốt rượu Porto. Phục vụ kèm rượu vang, vang sủi, và bia tươi không giới hạn với giá 1.988.000đ++/khách.

Trong tháng 12 này, Café Cardinal có đặc sản theo mùa với thực đơn tối chọn sẵn 4 món. Bữa tiệc ẩm thực Pháp mùa lễ hội này gồm các món hải sản tươi sống, gan ngỗng, bò cao cấp loại 1 USDA Mỹ và bánh chocolate nóng, giá 1.188.000đ++/khách.

Long Triều

Với thực đơn các món Quảng Đông cổ điển. Thực đơn tối chọn sẵn 6 món thượng hạng gồm Khai vị Long Triều, Súp tôm hùm với thịt cua và hải sản, Cá mú đút lò sốt nấm thập cẩm, Cà chua nhồi nấm thập cẩm, Mì Nhật sò điệp sốt hải sản, và Dương chi cam lộ với pudding xoài. Phục vụ vào ngày 24/12, 25/12, 26/12, 31.12 và ngày 1.1.2017 với giá 1.988.000++/khách.

2. Caravelle Saigon

Café de l’Opera

Những buổi tiệc trà Anh mang đầy không khí Giáng sinh rộn rã được phục vụ từ đây đến 31.12. Tiệc trà chiều kiểu Anh có phục vụ bánh mặn và ngọt tuyệt hảo, bài trí đẹp mắt trên khay ba tầng, dùng kèm với trà Ronnefeldt thượng hảo hạng hoặc một ly sâm-banh Veuve Clicquot, giá 590.000đ++.

Nineteen:

Nineteen, nhà hàng buffet hải sản trứ danh của khách sạn Caravelle vẫn giữ vai trò chủ đạo trong dịp Giáng sinh và Năm mới. Nhà hang sẽ phục vụ các món truyền thống Việt Nam cũng như các hương vị mới lạ của quốc tế trong các buổi tiệc đêm hay tiệc trưa và tối của ngày Giáng sinh. Trong suốt buổi tiệc có ông già Noel và ban nhạc Jazz với hát mừng những bản nhạc Gi áng sinh truyền thống. Giá 1.390.000 – 1.490.000 - 1.690.000 – 1.990.000đ (từ 17g – 19g30); Tiệc nửa đêm, sau 20g giá lần lượt là 1.980.000 – 2.080.000 – 2.180.000 - 2.580.000đ; và tiệc vào 25.12 từ 2.490.000 – 2.590.000 – 2.690.000 – 2.990.000đ. Lưu ý giá trên chưa bao gồm phí dịch vụ và VAT, và mỗi mức giá có quy định có hoặc không bao gồm thức uống như nước ngọt, nước trái cây, cocktail, bia hay campagne.

Reflection

Vào ngày 24.12, đầu bếp Darren Watson sẽ ra mắt một thực đơn 5 món đặc biệt, đi cùng với một ly sâm-banh Veuve Clicquot miễn phí. Màn biểu diễn của ban tứ tấu nhạc Jazz chắc chắn sẽ làm bữa tối tại đây thêm phần thú vị và đáng nhớ. Tiệc giao thừa đón năm mới 2017 với thực đơn 5 món ăn sang trọng. Tiệc tối đêm Giáng sinh có giá 1.880.000đ++ và tiệc đón Giao thừa có giá 2.380.000đ++.

3. Park Hyatt Saigon

Một chương trình lễ hội đầy đủ xuyên suốt tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn, từ giữa tháng 12 đến tháng 1.2017, cụ thể:

Park Lounge

Trong không khí rộn rã đón chào mùa lễ hội, bạn hãy để các giác quan của mình thăng hoa cùng hương vị quen thuộc của những buổi tiệc trà chiều tại khách sạn Park Hyatt Saigon. Bên cạnh những loại bánh truyền thống đúng kiểu Anh, trà chiều tại Park Lounge năm nay đã có thêm màu sắc Giáng sinh rực rỡ qua các món bánh ngọt đầy sáng tạo từ cô Kim Narae, trưởng bộ phận bếp bánh tài năng của chúng tôi. Trong không gian ấm áp và sang trọng của Park Lounge, từ 2 đến 5 giờ chiều từ Chủ Nhật đến thứ Sáu hàng tuần, bạn sẽ được phục vụ các loại bánh mặn và ngọt tuyệt hảo đựơc bày trí đẹp mắt cùng các loại trà thượng hạng. Một phần trà chiều dành cho một khách có giá là 490.000đ++.

After 5

Là nhà hàng ngoài trời hoàn toàn mới của khách sạn vừa mở cửa đầu tháng 12 năm nay.

Tọa lạc lại sân thượng của nhà hàng Square One, After 5 phục vụ các loại bia tươi, cocktail sáng tạo cùng các món ăn nhẹ hấp dẫn. Hãy cùng khám phá sự tinh tế trong ẩm thực cùng không gian thân thiện, ấm áp với góc nhìn đến Nhà hát Thành phố và những góc phố Sài Gòn nhộp nhịp. Một điểm cộng tuyệt vời hơn nữa chính là After 5 có giá rất mềm đấy nhé! Bia có giá khởi điểm từ 40.00đ++, cocktail và rượu từ 110.000đ++, đồ ăn có giá từ 50.000đ++

Square One

Tháng 12 này, bếp trưởng Marco và đội ngũ đầu bếp sẽ thực hiện thực đơn mùa Thu đặc biệt với món khai vị bằng món súp kem hạt dẻ, nguyên liệu đặc trưng khi thu về, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của củ dền nghiền và thịt cua. Tiếp đến, chọn một trong ba món như Ức vịt Jean Larnaudie dùng kèm gan ngỗng áp chảo; Bánh mặn nhân gà Pháp dùng kèm nấm truffle đen, hoặc Tôm hùm chần trong bông cải nghiền bơ nâu. Cuối cùng, tráng miệng bằng món bánh táo kiểu Mỹ kinh điển, nhưng được Trưởng bếp bánh Narae sáng tạo lại theo phong cách của mình khi biến món này thành Bánh táo nướng cay dùng kèm kem vani và xốt sữa đặc.

Rượu đi kèm là vang Pháp Condrieu M.Chapoutier, Invitare 2012, Viognier, Rhone, France hoặc vang Mỹ Zinfandel De Loach Heritage Reserve 2014, California, USA. Giá 990.000đ++/ khách. Cũng trong đêm 24 và 25.12, Square One có thực đơn chọn món cùng với các món ăn Giáng sinh đặc biệt.

Opera

Ẩm thực tại vùng Lombardy, nước Ý, chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhờ vậy, các món ăn tại vùng Lombardy vô cùng đa dạng. Người dân vùng này thường sử dụng nhiều bơ, kem và mỡ lợn khi nấu ăn. Song hiện nay, họ đã chuyển dần sang dầu oliu. Vùng đấy Lombardy nổi tiếng với các sản phẩm từ sữa, trong đó có thể kể đến là phô mai trứ danh Gorgonzola. Bên cạnh đó, người dân Lombardy cũng rất thích ăn gạo. Món ăn vô cùng độc đáo ở đây chính là risotto, một loại cơm kiểu Ý. Đây cũng là món chính phổ biến trong thực đơn của vùng đất này.

Trong tháng cuối cùng của năm, nhà hang có phục vụ bữa tối 4 món độc đáo bắt đầu bằng món tôm cuộn thịt nguội cùng phô mai Gorgonzola và xốt bí đỏ. Hai món chính là hoành thánh Ý nhân xúc xích ăn cùng bắp cải, xốt khoai tây, phô mai nướng giòn và Bắp bê hầm với cơm nghệ tây sẽ mang đến cho bạn hương vị thuần khiết của ẩm thực Lombardy. Bạn đừng quên thưởng thức món tráng miệng là bánh ngọt truyền thống của vùng Mantova với kem Panettone nhé. Thực đơn 4 món giá 880.000đ++/ khách.

Trong đêm Giáng sinh Opera có tiệc buffet Giáng sinh đặc biệt, bao gồm mì agnolotti truyền thống và gà tây nướng cùng nấm Truffle quý hiếm.

4. Sheraton Saigon

Saigon Café

Một chọn lựa khách dành cho thực khách là tiệc buffet sang trọng với các món ngon truyền thống dành cho mùa lễ hội phương Tây tại Saigon Café của khách sạn trong đêm giáng sinh 24.12. Trải nghiệm hải sản tươi sống chế biến theo yêu cầu, quầy món ăn Nhật tươi ngon, các món ăn Việt Nam truyền thống hay ngắm nghía sự trình diễn điêu luyện của các đầu bếp tài năng tại các gian bếp mở. Điểm nhấn của tiệc buffet là món sườn bò Mỹ nướng dùng với bánh Yorkshire pudding, cá hồi Ai-len nướng, heo sữa quay, cua huỳnh đế Alaska, hàu nướng phô mai, tôm hùm út nướng xốt X.O và nhiều món ngon khác. Giá tiệc tối 23.12 là 1.400.000đ++/ khách; 24.12, giá 2.500.000đ++/ khách; giá vé trẻ em là 1.250.000đ++/ bé; 25.12, giá 2.200.000đ++/ khách; trẻ em từ 12 – 17 tuổi giá 1.900.000d++/ trẻ em; từ 4 – 11 tuổi giá 1.100.000đ++/ trẻ.

Nếu muốn thưởng thức hương vị món Á, thực khách có thể chọn nhà hang Li Bai với thực đơn tự gọi hoặc do đầu bếp trứ danh của nhà hàng chọn. giá từ 200.000đ++/ món.

Signature, tầng 23

Bạn có thể tận hưởng khoảng khắc Giáng Sinh đáng nhớ từ tầng 23 lộng gió, đắm chìm trong tiếng nhạc vĩ cầm du dương và thưởng thức thực đơn sáu món thịnh soạn kết hợp Sâm-banh và các loại rượu đi kèm mỗi món ăn được thiết kế đặc biệt cho đêm tiệc Giáng Sinh đáng nhớ. Trải nghiệm ức gà tây tẩm gia vị với mứt việt quất, xúp phô mai kiểu cappuccino, cá hồi Ai-len áp chảo dùng với bó xôi và xốt rượu vang, thăn bò Wagyu cùng tôm hùm Canada nướng dùng với xốt nấm Boletus và món tráng miệng ngọt ngào chào mừng năm mới 2017.

Ngoài ra, khách sạn Sheraton còn có phục vụ gà tây mang về.

Thực khách có thể chọn món gà tây nướng truyền thống, đùi heo nướng, sườn bò nướng hay thăn bò nướng thảo mộc thơm phức cho buổi tiệc của mình. Ngoài ra, các loại xốt đặc trưng và thức ăn phụ đi kèm phong phú sẽ góp phần tăng thêm thi vị cho món chính, gồm hạt dẻ nhồi, bắp cải bruxen trộn, khoai tây nướng bơ tỏi, khoai tây nghiền, nấm hầm, rau thảo mộc nướng, xốt việt quất, xốt táo và xốt tiêu xanh. Bạn có thể đặt từ đây đến 1.1.2017 với gà tây nướng truyền thống từ 3.000.000đ++/ con 5 ký; đùi heo nướng từ 800.000đ++/ ký và sườn bò nướng từ 1.800.000đ++/ ký (đùi heo và sườn bò đặt ít nhất 2 ký trở lên)

5. Eastin Grand Hotel Saigon

Tiệc tự chọn (buffet) sang trọng đêm gala mùa lễ hội tại Café Saigon. Cụ thể, tiệc buffet Đêm Lễ Vọng 24.12.2016, giá: 980.000đ++/ người; Tiệc buffet trưa ngày Giáng sinh, 25.12.2016 giá: 799.000đ++/người. Với các món ngon, đặc sắc như Thịt nguội Giáng sinh đặc biệt, cá hồi xông khói, thăn bò Wagyu và nhiều món nướng khác. Thực khách cũng sẽ được thoải mái lựa chọn món Gà Tây quay Norfolk hay sườn nướng tại quầy Carving, và nhiều món bánh ngọt hấp dẫn như bánh dâu tây Sô cô la hình nón Ông già Noel, trà Ô Long, bánh kem trái cây Jamaica và bánh khúc cây phúc bồn tử với sữa chocolate.

Đặc biệt: Giảm ngay 10% (từ 2–10 người) và 20% (từ 11-20 người) khi đặt tiệc Giáng sinh trước ngày 22.12.2016 và tiệc Đêm Giao Thừa trước ngày 28.12.2016.

6. Majestic

Vào đêm 24.12, từ 19g, khách sạn có chương trình đặc biệt đêm Gala Dinner mừng Lễ giáng sinh 2016 với thực đơn giáng sinh đặc biệt, giá 1.999.000đ/ người lớn và 999.000đ/ trẻ em. Ngoài ra, mùa giáng sinh năm nay, khách sạn còn giới thiệu món gà tây đút lò dùng kèm với rau củ nướng, khoai tây nghiền và 3 loại nước sốt đặc trưng của Majestic. Món ăn được thực hiện từ bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp, các khâu chế biến, tẩm ướp được chăm chút, tỉ mỉ giữ nguyên được hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng. Bạn có thể đặt ngay tại khách sạn hoặc mang về.

7. Grand Saigon

Saigon Palace

Nhà hàng có tiệc tối buffet lấy cảm hứng từ ẩm thực truyền thống với các món ăn quốc tế đặc sắc như Gà tây đút lò kiểu Mỹ, thăn ngoại bò Úc, Tôm hùm đút lò,…Chương trình giải trí hấp dẫn cùng sự xuất hiện của ông già Noel. Giá vé 1.890.000đ/ người lớn; 1.470.000đ/trẻ em bao gồm thưởng thức thoải mái rượu, bia, nước ngọt, nước suối. Cũng tại nhà hàng, trong đêm Giao thừa có tiệc buffet với hải san, thịt nướng đặc sắc và ngắm pháo hoa, giá 2.100.000đ/ người lớn; 1.470.000đ/ trẻ em.

Rooftop BBQ

Từ 21g ngày 31.12 đến 0g30 ngày 1.1.2017, thực khách cùng thưởng thức buổi tiệc nướng ngoài trong và ngắm trọn cảnh pháo hoa tuyệt đẹp chào mừng năm mới tại Rooftop Grand Bar của khách sạn. Những món thịt nướng và hải sản tươi ngon được chế biến trực tiếp tại quầy, cùng nâng ly rượu champagne trong thời khắc giao mùa bên cạnh gia đình và bạn bè. Giá vé bao gồm thưởng thức thoải mái rượu, bia, nước ngọt, nước suối. Giá vé 2.300.000đ/người lớn; trẻ em 1.470.000đ.

Nhật Hạ

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi số xanh Hải Phòng: Thách thức và cơ hội
một giờ trước Nhịp đập khoa học
Ngày 22.11, UBND TP.Hải Phòng và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số – Hải Phòng 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số xanh – Động lực phát triển kinh tế, xã hội”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ẩm thực Giáng sinh tại các khách sạn 5 sao Sài Gòn