Trong thời tiết nóng nực thì sữa chua là 1 món ăn được ưa chuộng. Chia sẻ cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà phục vụ nhu cầu dinh dưỡng.
Cách làm sữa chua dẻo ngon nhất đơn giản tại nhà
Một Thế Giới|01/07/2015, 04:00
Trong thời tiết nóng nực thì sữa chua là 1 món ăn được ưa chuộng. Chia sẻ cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà phục vụ nhu cầu dinh dưỡng.
Sữa chua dẻo là 1 món ăn ngon hàng ngày và có rất nhiều tác dụng làm đẹp. Để làm sữa chua dẻo tạ cần xem công thức sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sữa tươi: khoảng 400-500ml
- Sữa đặc: khoảng 5-8 thìa cafe
- Sữa chua cái: 1 hộp – dùng để làm men
- Sữa bột milô.
- Bột rau câu: 20g
- Hộp đựng sữa chua
- gelatin dạng lá 20 gam (nếu dùng bột rau câu rồi thì thôi cũng được) Gelatin là gì?
Gelatine là một chế phẩm tạo ra từ chất collagen chế biến từ da và xương động vật. Gelatin có hai dạng đó là : bột gelatin , lá gelatin : lá có màu trong suốt ( khi làm bánh nên cho lá này vào trong nước đá để khoảng 20 phút tự động lá sẽ mềm và cho vào chưng cách thủy ) Bột gelatin không phải là bột rau câu , rau câu ( bột agar để làm thạch ( đông xương ) ) còn gelatin là một chất tạo đông dùng trong món bánh
Chi tiết cách làm sữa chua dẻo :
Bước 1: Bạn cho toàn bộ sữa tươi vào trong nồi (khoảng 500 ml) cùng với sữa đặc , sữa milo để lên bếp đun nóng khoảng 45-50độ C và không để hỗn hợp sôi ngoáy thật đều.
Bước 2: Bạn đổ sữa chua vào nồi sữa tươi và sữa đặc ở trên sau đó khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp quyện vào với nhau.
Bước 3: Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa (bản thân bột rau câu cũng sẽ làm cho sữa chua trở lên dẻo, quánh, nếu không dùng bột rau câu bạn có thể dùng gelatin để làm cho sữa chua trở lên dẻo).
Bước 4: Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua.
Bước 5: Ủ sữa chua: xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa(nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được (để càng lâu thì càng chua) – lâu quá thì hỏng. Sau đó mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh là Ok, để tầm 4-5 giờ đồng hồ sau đó là bạn có thể dùng được.
Với sữa bột milo bạn có thể dùng nấu cùng các thành phần khác như ở trên hoặc cũng có thể dùng rắc lên sữa khi bạn ăn sẽ rất ngon và đậm đà.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Trong một bản sửa đổi của chỉ thị khung về chất thải, Liên minh châu Âu (EU) đã đặt ra các mục tiêu ràng buộc pháp lý cho tất cả các quốc gia nhằm giảm lãng phí thực phẩm lên đến 30% nhưng các nhóm vận động vì khí hậu cho rằng mục tiêu này là chưa đủ.
Văn phòng Thủ tướng Israel (PMO) tuyên bố hoãn việc thả hàng trăm tù nhân Palestine vốn diễn ra vào ngày 22.2, cho đến khi đợt trao trả con tin tiếp theo được đảm bảo và Hamas không tổ chức bất cứ buổi lễ “hạ nhục” con tin nào nữa.
Tòa thánh Vatican ngày 22.2 thông báo Giáo hoàng Francis đang trong tình trạng nguy kịch do khó thở kéo dài khi đang điều trị viêm phổi kèm nhiễm trùng.
Hàng nghìn người biểu tình ủng hộ đảng cực hữu Phục hưng (Revival) tại Bulgaria hôm 22.2 đã đụng độ với cảnh sát khi cố gắng xông vào tòa nhà phái bộ Liên minh châu Âu (EU) tại thủ đô Sofia.
Hãng RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 22.2 tiết lộ một cuộc gặp nữa giữa quan chức nước này với đại diện phía Mỹ được lên kế hoạch tổ chức vào 2 tuần tới.
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Kỳ họp lần thứ 21 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TP.HCM chiều 20.2 đã thông qua Nghị quyết về chế độ hỗ trợ thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy.