Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau vừa kiến nghị UBND tỉnh bố trí 4,6 tỉ đồng để chi trả cho người lao động, vì bị xử thua kiện theo phán quyết của tòa phúc thẩm.

Công ty Cấp nước Cà Mau thua kiện vụ sa thải hàng loạt người lao động

Văn Em | 24/02/2018, 08:46

Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau vừa kiến nghị UBND tỉnh bố trí 4,6 tỉ đồng để chi trả cho người lao động, vì bị xử thua kiện theo phán quyết của tòa phúc thẩm.

Nội dung 30 bản án do TAND tỉnh tuyên buộc công ty phải thanh toán 3,4 tỉ đồng cho người lao động. Trong đó, phần tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN là 838 triệu đồng; tiền án phí là 102 triệu đồng.

Riêng 2 bản án do TAND TP.Cà Mau tuyên số tiền phải thanh toán cho người lao động là 223 triệu đồng; số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN là 55 triệu đồng; án phí là 6,6 triệu đồng.

Từ hồi cuối năm 2016, hơn 30 người lao động ở công ty này bị sa thải sai luật đã đồng loạt nộp đơn lên tòa kiện Công ty cổ phầnCấp nước Cà Mau. Họ yêu cầu tòa án bác các quyết định cho nghỉ việc của công ty đối với mình, đồng thời yêu cầu được trở lại làm việc và được bồi thường thiệt hại trong thời gian bị sa thải.

Để xảy những chuyện lùm xùmkhi khi còn đương chức, hồi tháng 10.2017, Chủ tịch HĐQT công ty là ôngLý Hoàng Trungbị miễn nhiệm chức vụ. 3 tháng trước đó, ông Trungcũng bị kỷ luật cảnh cáo về đảng và chính quyền.

Thạch Thanh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao-Du lịch: Quản lý nhà nước về báo chí là thực hiện sự quản lý chứ không làm báo chí
một giờ trước Văn hóa
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Nguyễn Văn Hùng lưu ý việc quản lý báo chí là cần phải nghiên cứu để tìm ra cách kiến tạo sự phát triển.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty Cấp nước Cà Mau thua kiện vụ sa thải hàng loạt người lao động