Do sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại bờ kênh Ông Chưởng nên UBND tỉnh An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp.

An Giang: Ban bố tình trạng khẩn cấp sạt lở kênh Ông Chưởng

Tô Văn | 03/06/2021, 18:28

Do sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại bờ kênh Ông Chưởng nên UBND tỉnh An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp.

Chiều 3.6, UBND tỉnh An Giang đã có quyết định ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở mới xảy ra tại bờ kênh Ông Chưởng, đoạn km21+934 đến km21+974, tỉnh lộ 946, thuộc H.Chợ Mới.

1-ong-chuong.jpg
Một vụ sạt lở bờ kênh Ông Chưởng mới đây - Ảnh: T.P

UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở TN-MT tỉnh An Giang khoanh vùng có nguy cơ sạt lở đặc biệt nguy hiểm, cắm biển báo phạm vi sạt lở, thiết lập hành lang an toàn. Đồng thời tổ chức quan trắc, theo dõi diễn biến sạt lở, kịp thời báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Tỉnh giao UBND H.Chợ Mới theo dõi diễn biến sạt lở, kịp thời xử lý di dời người dân, tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở đặc biệt nguy hiểm. Thông báo, cắm biển cảnh báo sạt lở, rào chắn không cho người, phương tiện vào khu vực có nguy cơ sạt lở; phối hợp các đơn vị bố trí lực lượng trực canh theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở và giữ gìn an ninh trật tự khu vực.

Sở GT-VT tỉnh phối hợp với công an tỉnh và các đơn vị có liên quan tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông đường thủy và đường bộ qua khu vực sạt lở, có nguy cơ sạt lở. Khẩn trương lựa chọn đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công có đủ năng lực, kinh nghiệm, tổ chức lập phương án xử lý cấp bách và huy động lực lượng, vật tư xử lý cấp bách theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng 20.5, mặt đường tỉnh lộ 946 cặp bờ kênh Ông Chưởng từ km21+934 đến km21+974 đoạn thuộc ấp Long Hòa, xã Long Điền B, H.Chợ Mới đã bị sạt lở xuống sông. Đoạn sạt lở có chiều dài 40 mét, độ sâu từ - 0.3 mét đến -1 mét, có chỗ lấn sâu vào mép nhựa khoảng 4 mét. Vụ sạt lở đã không gây thiệt hại về người nhưng làm ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân.

Bài liên quan
An Giang vận động người dân không rời địa bàn, tổ chức tiêm vắc xin nhanh, đúng người, an toàn, hiệu quả
UBND tỉnh An Giang vận động người lao động, hộ gia đình có người thân đang làm việc ở các tỉnh khác và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn. Sở Y tế sẽ tổ chức tiêm vắc xin nhanh, đúng người, an toàn, hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 4.8: Thêm 4.271 ca COVID-19, thêm 1,8 triệu liều vắc xin cho TP.HCM và Hà Nội
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin dịch COVID-19 sáng 4.8 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 4.271 ca mắc COVID-19 tại 17 tỉnh, thành phố, trong đó TP.HCM 2.365 ca, Bình Dương 1.032 ca. Gần 7,3 triệu liều vaccine đã được tiêm chủng ở nước ta
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Ban bố tình trạng khẩn cấp sạt lở kênh Ông Chưởng