Con trăn được phóng sinh rất khoái nghe các nhà sư tụng kinh nên khi đã no mồi, con trăn tự xuống núi tìm về ngôi chùa nơi đã từng đến.

An Giang: Kỳ lạ chú trăn được phóng sinh tự tìm về chùa… ‘nghe tụng kinh’

21/05/2019, 17:18

Con trăn được phóng sinh rất khoái nghe các nhà sư tụng kinh nên khi đã no mồi, con trăn tự xuống núi tìm về ngôi chùa nơi đã từng đến.

Con trăn đã phóng sinh vẫn thường xuyên xuống núi tìm về lại chùa sau khi no mồi - Ảnh: Tô Văn

Ngày 21.5, lãnh đạo UBND TT.Ba Chúc, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang, cho biết, đang tiếp tục vận động vị sư trụ trì chùa Ông Chín (khóm An Bình, TT.Ba Chúc), thả con trăn khủng về tự nhiên.

Trước đây, 1 khách hành hương thường đến chùa Ông Chín và mang theo vài con trăn còn nhỏ để nhờ sư trụ trì làm lễ phóng sinh. Sau đó, số con trăn này được nhà chùa mang lên núi Dài lớn rồi thả vào các hang động tự nhiên để chúng có thể tự săn mồi sinh sống.

Điều kỳ lạ là chỉ có 1 con trăn (trong nhiều con đã phóng sinh) vẫn thường xuyên xuống núi về lại chùa sau khi no mồi. Con trăn rất hiền và khoái nghe sư tụng kinh, khi đói trăn tự bò về núi.

“Cách nay hơn 20 ngày, con trăn tiếp tục quay lại chùa nhưng không chịu về lại núi như những lần trước. Do sợ bị người lạ không biết về lai lịch của con trăn rồi bắt mất nên sư trụ trì cho người đóng cái chuồng nuôi giữ lại.

Tôi đến gặp trực tiếp vị sư trụ trì chùa Ông Chín để vận động thả con trăn về lại môi trường tự nhiên. Bởi nếu đúng là con trăn đã được phóng sinh những năm trước đó mà nay quay lại chỗ cũ thì việc nhà chùa nuôi nhốt như thế cũng không hay lắm. Hiện tại, con trăn chỉ dài 3m nặng 20kg, sức khỏe con trăn rất tốt”, lãnh đạo UBND TT.Ba Chúc, thông tin.

Tô Văn

Bài liên quan
Hà Nội dừng hoạt động rạp phim, tiệm mát xa, spa, phòng gym, sân vận động
Từ 0 giờ ngày 5.5, Hà Nội sẽ tạm dừng các hoạt động tại rạp chiếu phim, cơ sở mát xa, spa, phòng tập gym và các sân vận động.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 8.5: Bộ Y tế công bố 14 ca COVID-19 tại Bắc Ninh và 1 ca tại Hà Nội
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 8.5 của Bộ Y tế cho biết có vừa có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước, gồm Hà Nội 1 ca, Bắc Ninh 14 ca (đã được Bắc Ninh thông tin ban đầu vào đêm 7.5). Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.152 ca bệnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Kỳ lạ chú trăn được phóng sinh tự tìm về chùa… ‘nghe tụng kinh’