Hiện tại mực nước lũ vùng đầu nguồn tỉnh An Giang đang lên, nhưng chỉ trong phạm vi vài chục cm, hiện đang còn dưới mức báo động I. Hai nhánh sông Tiền, sông Hậu, mực nước không gây nguy hiểm đối với vùng đầu nguồn ở An Giang…

An Giang: Lũ đang về nhưng mực nước thấp

Khang Duy | 04/09/2019, 13:43

Hiện tại mực nước lũ vùng đầu nguồn tỉnh An Giang đang lên, nhưng chỉ trong phạm vi vài chục cm, hiện đang còn dưới mức báo động I. Hai nhánh sông Tiền, sông Hậu, mực nước không gây nguy hiểm đối với vùng đầu nguồn ở An Giang…

Ngày 4.9, ông Nguyễn Văn Tâm - Phó phòng NN&PTNT H.An Phú, tỉnh An Giang, cho biết: “Mấy ngày nay mực nước lũ vùng đầu nguồn có lên, trong 2 ngày nay lên khoảng 3 tấc (30cm), nước bắt đầu tràn đồng.

Qua đánh giá, khảo sát thực tế cho thấy rất nhiều hộ mưu sinh bằng nghề đánh bắt thủy sản mùa lũ vẫn còn rơi vào cảnh thất nghiệp bởi lũ nhỏ và về chậm. Trong khi đó, huyện chỉ khuyến cáo nông dân sản xuất hơn 7.000 héc-ta lúa thu đông nằm trong các khu vực đê bao an toàn, bởi đề phòng diễn biến thời tiết bất thường”.

Mực nước tại 2 trạm Tân Châu và Châu Đốc dưới mức báo động - Ảnh: Tô Văn

Trong khi đó, theo bản tin dự báo thủy văn của tỉnh An Giang ngày 3.9, mực nước trên các trạm sông Tiền ở Tân Châu đo được 2,58m, thấp hơn báo động I là 0,92m. Tại trạm sông Hậu ở Châu Đốc đo được 2,28m, thấp hơn báo động I là 0,72m. Dự báo hôm nay, mực nước trên sông Tiền tại Tân Châu là 2,56m (giảm 0,02m) và tại trạm sông Hậu ở Châu Đốc là 2,24m (do qua cơn nước lớn vào 30 âm lịch).

Mộtlãnh đạo Đài khí tượng thủy văn tỉnh An Giang nhìn nhận, khu vực đầu nguồn tỉnh An Giang phụ thuộc chính vào các đập thủy điện trên sông Mekong, Campuchia. Tuy nhiên, đến thời điểm này mực nước từ nay đến 8.9 vẫn đang xuống chậm có nghĩa là nước đang rút chứ không thể nào tăng đột biến, dù trên Campuchia hiện tại nước nhiều.

Một số ngư dân bắt đầu đi đồng thử kiếm tôm cá - Ảnh: Tô Văn

“Theo đó đến 4 - 5 ngày nữa vẫn không có gì nguy hiểm đối với vùng đầu nguồn ở An Giang. Vì mực nước tại 2 trạm Tân Châu và Châu Đốc đều đang dưới mức báo động. Dự báo đến ngày 9.9 tới thì mới biết mực nước ĐBSCL có thay đổi hay không, chúng tôi sẽ thông tin sau”, vị lãnh đạo này nói.

Tô Văn
Bài liên quan
An Giang: Gã thợ hàn vận chuyển cần sa lấy tiền nuôi nhân tình
Với 1 gia đình nhỏ luôn đầy ắp tiếng cười đầy hạnh phúc, thế nhưng chỉ 1 sai lầm lớn đã đẩy cuộc đời gã thợ hàn vào bi kịch tù tội.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Phó Thủ tướng và Bộ Y tế họp khẩn
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Đêm 27.1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Lũ đang về nhưng mực nước thấp