Những bao cát được ngành chức năng tỉnh An Giang thả xuống nhằm lấp hố xoáy, tạo thành bờ kè bảo vệ đường thì vừa rồi gần như toàn bộ đã sạt lở trôi xuống lòng sông.

An Giang: Quốc lộ 91 lại xuất hiện các vết nứt mới

19/08/2019, 14:28

Những bao cát được ngành chức năng tỉnh An Giang thả xuống nhằm lấp hố xoáy, tạo thành bờ kè bảo vệ đường thì vừa rồi gần như toàn bộ đã sạt lở trôi xuống lòng sông.

Gần 80m đường quốc lộ 91 bị sạt lở hoàn toàn xuống sông Hậu- Ảnh: Tô Văn

Sáng 19.8, tại khu vực sạt lở trên quốc lộ 91, đoạn qua xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, tỉnh An Giang lại xuất hiện thêm vết răng nứt. Hôm qua, tại vị trí này, phần cát gia cố để bảo vệ đường cũng bị sụp lún xuống sông.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó chủ tịch UBND H.Châu Phú, cho biết hệ thống kè bằng bao cát bảo vệ quốc lộ 91 đã bị trôi hết ra sông. Hiện các cơ quan chuyên môn của tỉnh đang xem xét để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo thông tin từ người dân sống tại khu vực sạt lở, vào sáng nay ở đây tiếp tục xuất hiện vết răng nứt dài, sát mé đường, vào vỉa hè.

“Ngày 18.8, có dấu hiệu hiện tượng nứt mặt đường thêm khoảng 4m, ăn sâu vô khoảng 6 tấc, sau đó lan rộng ra. Trong lúc này, công nhân gia cố bờ bao vẫn còn đang tấn bao, thổi cát bên dưới sông cao thêm được 1m. Sau đó, ở đoạn giữa có hiện tượng cát lún xuống. Ngay lập tức công nhân bỏ chạy hết lên bờ thì chỉ trong tích tắc là phần cát vừa gia cố và cả phần đường nứt sụp xuống hết luôn, chỉ còn thấy nước”, một người dân cho biết.

Trước đó, vào ngày 1.8, gần 100m đường quốc lộ 91 bị sạt lở hoàn toàn xuống sông Hậu. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân sạt lở do địa hình đáy sông Hậu có lạch áp sát bờ, tác động dòng chảy tạo hàm ếch và tác động của tải trọng phương tiện giao thông trên quốc lộ 91 quá lớn.

Để ngăn chặn sạt lở tiếp tục ăn sâu và lan rộng, tỉnh An Giang đã ứng trước khoảng 25 tỉ đồng để lấp hố xoáy nguy hiểm tại vị trí này. Ngay trong chiều 1.8, địa phương đã huy động lực lượng vô bao tải cát và thả xuống vị trí sạt nhằm tạo mái dốc để bảo vệ đường bờ, ngăn không cho lở sâu thêm vào đất liền.

Được biết, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại dịch vụ Mỹ Luông - trụ sở nằm ở TX.Tân Châu được UBND tỉnh chỉ định thầu trong tình huống khẩn cấp đối với công trình sạt lở này.

Tô Văn

Bài liên quan
Hà Tĩnh: Kênh thủy lợi nghìn tỉ xuất hiện nhiều vết nứt lớn và sụt lún
Công trình kênh thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang thuộc dự án trọng điểm quốc gia được đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng, hiện chưa được chính thức bàn giao đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều điểm sụt lún, nứt toác tại một số hạng mục bằng bê tông.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đại dịch COVID-19 khiến nông dân Campuchia đổ xô đi bắt chuột bán sang Việt Nam
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Kinh tế Campuchia khó khăn do ảnh hưởng từ COVID-19. Ngày càng nhiều người Campuchia coi bắt chuột bán sang Việt Nam là một công việc toàn thời gian.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Quốc lộ 91 lại xuất hiện các vết nứt mới