An Giang: Thả 300.000 con cá các loại về tự nhiên

Khang Duy | 02/10/2020, 15:09

Hơn 300.000 con cá các loại, có cả loài quý hiếm như cá hô, tra dầu, vồ đém, cá chạch lấu… được thả trực tiếp tại khu vực lòng hồ Búng Bình Thiên, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Ngày 2.10, tại “hồ nước trời” Búng Bình Thiên, huyện An Phú, UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang tổ chức buổi lễ phát động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ngay sau đó các đại biểu và người dân đã tiến hành thả hơn 300.000 con cá các loại, có cả loài quý hiếm như cá hô, tra dầu, vồ đén, cá chạch lấu…

Số lượng cá trên được thả trực tiếp tại khu vực lòng hồ Búng Bình Thiên, với số tiền gần gần 230 triệu đồng, nguồn vốn từ các cơ quan, tổ chức, cơ sở, các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Trong đợt thả cá lần này, UBND huyện An Phú cũng đã quy định rõ về các loại cá được ưu tiên thả về thiên nhiên là các loại cá bản địa như cá hô, mè hôi, cá chép, cá tra… Tuyệt đối không được thả những loài ngoại lai xâm hại như tôm càng đỏ, tôm hùm nước ngọt, cá hổ, cá chim trắng toàn thân, rùa tai đỏ, cá lau kiếng,…

Ông Đoàn Bình Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện An Phú cho biết: “Hoạt động thả cá nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản và người dân tại các địa phương cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản nơi mình sinh sống.

Song song đó, bổ sung các loài thủy sản bản địa tại các khu vực tự nhiên của các địa phương, góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân làm nghề khai thác thủy sản. Đồng thời, tuyên truyền, kêu gọi người dân không sử dụng lưới có kích thước mắt nhỏ hơn quy định, xung điện… đánh bắt thủy sản để bảo vệ, phát triển thủy sản tự nhiên, cân bằng hệ sinh thái các giống loài”.

Tô Văn
Bài liên quan
Phát hiện rùa trắng quý hiếm trên bãi biển ở Mỹ
Các nhà bảo tồn ở South Carolina đã bắt gặp một con rùa biển mới nở với cơ thể màu trắng hiếm thấy trên đảo Kiawah vào hôm 18.10.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sẽ thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3 trong ngày 22.10
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Phương án nổ mìn phá đá để thông đường 71 vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích được phía Quân đội đề xuất sẽ được giao cho lực lượng Công Binh Quân khu 4 triển khai thực hiện trong ngày 22.10.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Thả 300.000 con cá các loại về tự nhiên