Khu nghỉ dưỡng Cap d’Agde Village của Pháp đã trở thành ổ dịch mới mới với gần 150 người nhiễm với COVID-19.

Bãi tắm khỏa thân lớn nhất thế giới biến thành ổ dịch COVID-19 mới của Pháp

25/08/2020, 11:25

Khu nghỉ dưỡng Cap d’Agde Village của Pháp đã trở thành ổ dịch mới mới với gần 150 người nhiễm với COVID-19.

Bãi tắm khỏa thân ở Pháp được mệnh danh là

CNN cho hay, theo giới chức y tế địa phương, có 95 người ở Cap d Agde Village - một resort cho người khỏa thân ở vùng Occitanie, bên bờ Địa Trung Hải - có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hồi tuần trước, cơ quan y tế vùng Occitanie đã tiến hành kiểm tra, xét nghiệm y tế trong 3 ngày tại Cap d Adge . 2 trong 3 đợt xét nghiệm đã cho kết quả 95 người dương tính với COVID-19 trong tổng số 490 người. Đợt xét nghiệm thứ ba được tiến hành trên 310 người và chưa có kết quả. Ngoài ra, 50 du khách khác cũng từng đến đây cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi trở về nhà.

Cap d Agde còn có tên là "thành phố khỏa thân", là khu nghỉ mát khỏa thân lớn nhất thế giới, nơi du khách có thể không cần mặc quần áo và tự do đi lại. Vào mùa cao điểm, khu nghỉ dưỡng này thu hút tới 40.000 khách. Khách tới đây có thể tự do khỏa thân ở bất kỳ nơi nào họ muốn, từ nhà hàng tới cửa hàng, bưu điện hoặc ngân hàng, thuyền buồm hay trên bãi biển công cộng.

Tuy nhiên, trong đại dịch, những du khách khỏa thân thu hút nhiều sự chú ý. Hồi cuối tháng 3, cảnh sát Czech phải ban hành cảnh báo sau khi nhận được nhiều khiếu nại về việc người khỏa thân không đeo khẩu trang khi tắm nắng ở thị trấn Lázně Bohdaneč, phía đông Prague

"Thật không may, nhiều người dân đi tắm nắng đã tụ tập thành nhóm lớn, một số không đeo khẩu trang", theo thông báo của cảnh sát. "Khi cảnh sát tới nơi, mọi người đã tuân thủ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng của chính quyền".

"Người dân được phép không mặc quần áo tại những điểm quy định, nhưng bắt buộc phải đeo khẩu trang và chỉ được tụ tập với một số lượng người nhất định", thông báo cho biết thêm.

Trước Cap d Agde, Hedonism II - khu resort dành cho người theo chủ nghĩa khỏa thân ở Jamaica - phải nâng cao các biện pháp phòng dịch COVID-19 ngay khi mở cửa trở lại.

Nhật Hạ

Bài liên quan
Mỹ kiện Facebook vì ưu tiên người tìm việc cho người nhập cư phi pháp
Bộ Tư pháp Mỹ đã kiện Facebook, cáo buộc mạng xã hội này phân biệt đối xử với người lao động Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng trưởng kinh tế năm 2020 có thể đạt 2,48%
Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế- xã hội quốc gia (NCIF) ước tính tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2020 có thể đạt mức 2,48%.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bãi tắm khỏa thân lớn nhất thế giới biến thành ổ dịch COVID-19 mới của Pháp