Thấy đàn bò tót khoảng 10 con đang đi trong rừng bảo tồn, các nghi can dùng súng bắn chết rồi gọi đồng bọn đến róc lấy thịt, gan, mật đưa đến thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tiêu thụ.

Bắt 2 nghi can dùng súng bắn chết bò tót ở khu bảo tồn

Một Thế Giới | 11/03/2016, 21:02

Thấy đàn bò tót khoảng 10 con đang đi trong rừng bảo tồn, các nghi can dùng súng bắn chết rồi gọi đồng bọn đến róc lấy thịt, gan, mật đưa đến thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tiêu thụ.

bò tót, nghi can, Bình Phuóc, Dòng Nai, bảo tòn
2 đối tượng: Hùng (áo hoa); Liêm (áo sọc đỏ) 
Ngày 11.3, Đội Cảnh sát điều tra về Kinh tế và ma tuý, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) đã bắt khẩn cấp Lê Nguyễn Ánh Hùng (21 tuổi) và Phạm Thanh Liêm (16 tuổi), cùng ngụ xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.
Trước đó, ngày 28.2, lực lượng thuộc Trạm kiểm lâm Suối Trầu phát hiện một con bò tót khoảng 2 tuổi, nặng 200kg bị chết trong tình trạng bị sát hại bằng súng, bị xẻ thịt và 1 phần nội tạng tại khoảnh 4, tiểu khu 105, Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu. 
Công an Đồng Nai đã khoanh vùng các đối tượng và xác định Hùng và Liêm có liên quan đến vụ án, đang lẩn trốn tại thôn 6, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Sau khi phối hợp Công an Bình Phước, công an Vĩnh Cửu đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 2 nghi can, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Các nghi can khai nhận vào khoảng 20 giờ, ngày 26.2, sau khi nhậu tại nhà Lê Minh Tiến, Hùng đã mang theo một khẩu súng tự chế cùng 5 viên đạn rồi rủ Phạm Thanh Liêm vào rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai săn bắn. Khi đi được khoảng 8km không săn được thú, 2 đối tượng quay về đến khu vực kilômet số 3, thuộc khoảnh 4, tiểu khu 105, Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai thì phát hiện đàn bò tót khoảng chục con đang từ hố nước đi vào rừng. Hùng dùng súng bắn một viên đạn khiến con bò tót có trọng lượng khoảng 200kg chết. Tiếp đó, Hùng và Liêm chạy xe về nhà báo cho Tiến biết sự việc, rồi cả 3 quay lại nơi con bò đã chết để xẻ, róc lấy thịt, gan, mật đưa đến thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tiêu thụ.
bò tót, nghi can, Bình Phuóc, Dòng Nai, bảo tòn
 hiện trường bò tót bị bắn chết
Hùng khai trước đó đã 4 lần mua của một đối tượng chưa rõ lai lịch, mỗi lần mua từ 50 đến 100 viên đạn, giá 17 ngàn đồng một viên. Còn khẩu khẩu súng, Hùng khai nhặt được 2 khẩu súng tự chế và 6 viên đạn dưới gốc cây trong rừng Mã Đà. Hiện công an đang truy bắt Lê Minh Tiến và các đối tượng có liên quan đến việc tiêu thụ bò tót.
Giang Sơn
Bài liên quan
Công bố Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
Sáng ngày 13.1, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Mục tiêu của quy hoạch lần này là đưa vùng đất quê hương Bác trở thành địa điểm giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là quần thể du lịch văn hóa - lịch sử hấp dẫn gắn với đặc trưng tiêu biểu của vùng đất Nam Đàn và tỉnh Nghệ An

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng thống Trump ra đi: Ai thở phào, ai nuối tiếc?
7 giờ trước Góc nhìn
Tổng thống Trump ra đi sau khi thất cử. Trên thế giới, ai thở phào và ai nuối tiếc. Trang The New York Times đã có một bài bình luận.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt 2 nghi can dùng súng bắn chết bò tót ở khu bảo tồn