Ngày 25/11/2019, Ban Quản lý Dự án Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (BCM) đã tổ chức Hội nghị NLĐ, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.

BCM đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh xây dựng Nhà máy xử lý Khí Cà Mau

28/11/2019, 17:21

Ngày 25/11/2019, Ban Quản lý Dự án Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (BCM) đã tổ chức Hội nghị NLĐ, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.

Niềm vui của BCM trong ngày tổng kết năm 2019

Hội nghị được vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Sinh Khang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS); ông Trương Hồng Sơn, Thành viên độc lập Hội đồng quản trị PV GAS; ông Bùi Ngọc Quang, Phó Tổng Giám đốc PV GAS; ông Nguyễn Đăng Hiếu, Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS, cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trong PV GAS và 30 CBCNV về tham dự hội nghị.


Ông Bùi Ngọc Quang, Phó Tổng giám đốc PV GAS phát biểu tại Hội nghị

Ông Huỳnh Quang Hải, Trưởng Ban BCM đã báo cáo trước Hội nghị những kết quả SXKD, quản lý dự án đạt được trong năm qua. Theo đó, BCM đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đại diện Chủ đầu tư PV GAS trong quá trình xây dựng và chuyển giao Nhà máy xử lý Khí Cà Mau, BCM có nhân sự rất gọn nhẹ, chỉ 37 CBCNV. Trong năm 2019, BCM hoàn thiện những nội dung còn lại của Dự án và tiếp tục nhận nhiệm vụ do PVN và PV GAS giao phó theo chức năng nhiệm vụ của Ban.

BCM đã trình PV GAS báo cáo quyết toán vốn đầu tư Dự án hoàn thành đúng tiến độ; Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch về giá trị giải ngân 125,28 tỷ đồng năm 2019; Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ tiếp theo khi có chỉ đạo của PVN; Đảm bảo 100% cán bộ công nhân viên được huấn luyện, đào tạo theo các yêu cầu của pháp luật hiện hành.

Đảm bảo công tác an ninh – an toàn – sức khỏe – môi trường, BCM thường trực cử cán bộ tham gia hỗ trợ Công ty Khí Cà Mau trong công tác bảo hành, bảo dưỡng, vận hành Nhà máy xử lý Khí Cà Mau; thực hiện khắc phục các tồn đọng của dự án. Đến nay, hoạt động của Nhà máy đều đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai nạn sự cố cho công trình và con người. Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-KVN ngày 04/3/2019 của PV GAS về việc thực hiện tiết giảm chi phí trong công tác quản lý dự án, BCM đã đạt mức tiết kiệm 729 triệu đồng.


Đội tuyển BCM tham gia Ngày hội PV GAS

Đối với người lao động, BCM đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, động viên tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết bằng nhiều hành động thiết thực, gắn bó trực tiếp với các chủ trương, phong trào của Tổng công ty. Tất cả các CBCNV làm việc tại BCM đều ký kết hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật lao động và quy định của PV GAS. Hàng năm, BCM tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho 100% CBCNV và tổ chức cho bác sỹ tư vấn trực tiếp cho CBCNV sau khi có kết quả khám. BCM cũng triển khai công tác đào tạo theo kế hoạch đào tạo 2019 của PV GAS: cử 83 lượt người tham gia các khóa đào tạo do PV GAS tổ chức như: Lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định; cập nhật các văn bản pháp luật mới: Luật Xây dựng, Luật BHXH…; các lớp đào tạo nâng cao: Điều tra tai nạn sự cố, sai phạm trong quản lý hóa đơn, quản lý chi phí doanh nghiệp; rà soát các sai phạm về thuế,…

Công đoàn, Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên đã tổ chức các hoạt động thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống của CBCNV: Tặng quà sinh nhật, trợ cấp khó khăn, tặng quà cho cán bộ nữ nhân ngày 8/3 và 20/10, thăm hỏi chị em trong thời kỳ thai sản và CBCNV khi ốm đau, chăm lo cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con CBCNV...; xử lý kịp thời các phát sinh về chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ có liên quan đến người lao động; tích cực tham gia tất cả các phong trào thi đua, tham dự các giải thể thao, văn hóa, văn nghệ do PV GAS và các đơn vị trong Tổng công ty tổ chức. BCM cũng tích cực tham gia công tác an sinh xã hội do PVN/PVGAS phát động và chương trình an sinh xã hội do Công đoàn BCM phát động, đóng góp ủng hộ Quỹ Phụ nữ khó khăn, ủng hộ đồng bào thiên tai lũ lụt và quỹ tương trợ Dầu khí, làm bánh Trung thu tặng trẻ em huyện Nhà Bè…

Chi bộ và Công đoàn BCM đã phối hợp tổ chức về nguồn cho cán bộ đảng viên và công đoàn viên tại Nghệ An và Quảng Bình. Đoàn Thanh niên BCM đã phối hợp với Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức thực hiện chương trình tiếp sức đến trường tại xã Lộc Hoà, huyện Lộc Ninh, Bình Phước.

Trong năm 2019 cũng như nhiều năm qua, BCM hoàn thành nhiệm vụ khi được HĐQT, Ban TGĐ PV GAS, các Ban chuyên môn, các công ty trực thuộc như KCM, DAK, và các đơn vị, cơ quan hữu quan liên quan quan tâm, hỗ trợ; Tập thể Lãnh đạo, cán bộ, kỹ sư BCM luôn đoàn kết nhất trí để thực hiện nhiệm vụ chung. Trong thời gian tới, BCM tiếp tục duy trì và phát huy sức mạnh đoàn kết trong Ban lãnh đạo và các phòng trong Ban, và toàn thể CBCNV của BCM; Tiếp tục nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các dự án của PV GAS.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Ngọc Quang, Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã ghi nhận, biểu dương và khích lệ tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV BCM đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD, quản lý dự án năm 2019, thể hiện được tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đoàn thể. Ông Bùi Ngọc Quang cũng nhấn mạnh rằng, với sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc, BCM đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử là hoàn thành công tác đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý Khí Cà Mau, đến nay công trình đã được bàn giao cho Công ty KCM vận hành ổn định và hiệu quả, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của PV GAS. Năm 2020 với nhiệm vụ chính là công tác quyết toán dự án, ông Bùi Ngọc Quang yêu cầu tập thể BCM tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ được Tổng công ty giao.

Hội nghị cũng bầu ra các đại biểu dự Hội nghị Người lao động Tổng công ty Khí Việt Nam, dự kiến diễn ra trong tháng 12/2019.

Q.C

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuba tổ chức quốc tang 3 ngày tưởng niệm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 19.7 (giờ địa phương), Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tuyên bố nước Cộng hòa Cuba tổ chức quốc tang, tưởng niệm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BCM đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh xây dựng Nhà máy xử lý Khí Cà Mau