Món vịt om xấu là một trong những món ăn truyền thống mang hơi hướng của người “Kinh Bắc”.

Bí quyết nấu món vịt om sấu ngon đúng điệu

Một Thế Giới | 08/07/2015, 12:00

Món vịt om xấu là một trong những món ăn truyền thống mang hơi hướng của người “Kinh Bắc”.

Thịt vịt mềm dai, kết hợp với vị chua của xấu, tạo nên một mùi vị không thể quên nếu với ai đã từng ăn món vịt om xấu này. Vậy phải làm thế nào để có một món vịt om xấu ngon đúng điệu.
 Để nấu được món vịt om sấu đúng kiểu miền Bắc, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau: 
– Vịt 1 con làm sạch (cân nặng tùy theo số lượng người ăn mà chúng ta mua vịt) 
– 10 quả sấu xanh 
– 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ 
– 5 củ hành khô 
– 10 lá mùi tàu 
– 1,2 nhánh rau ngổ . 
– 1 củ tỏi 
– 5 củ xả 
– Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm.
Bi quyet nau mon vit om sau ngon dung dieu-hinh-anh-1
 Cách nấu vịt om sấu ngon đúng điệu, sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong thì chúng ta cùng bắt đầu thực hiện món vịt om xấu.
 – Gĩa nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.
 – Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng 
– Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm. 
Bi quyet nau mon vit om sau ngon dung dieu-hinh-anh-2
– Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay
Bi quyet nau mon vit om sau ngon dung dieu-hinh-anh-3
 – Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh 
Bi quyet nau mon vit om sau ngon dung dieu-hinh-anh-4
 – Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ 
– Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
Bi quyet nau mon vit om sau ngon dung dieu-hinh-anh-5
 – Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu nhé 
Bi quyet nau mon vit om sau ngon dung dieu-hinh-anh-6
– Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được. 
Bi quyet nau mon vit om sau ngon dung dieu-hinh-anh-7
– Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.
 Video hướng dẫn chi tiết cách làm món vịt om xấu:
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ, bền vững Việt Nam-Malaysia
4 giờ trước Sự kiện
Phó thủ tướng, Chủ tịch đảng UMNO, Dr. Ahmad Zahid Hamidimong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quan hệ trên cả kênh nhà nước và kênh đảng trong năm 2025 khi Malaysia là Chủ tịch ASEAN.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí quyết nấu món vịt om sấu ngon đúng điệu