Có hành vi đăng thông tin sai sự thật về du lịch Cà Mau, một phụ nữ vừa bị ngành chức năng địa phương xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Cà Mau: Nữ du khách đăng tin sai sự thật bị phạt 7,5 triệu đồng

Trần Khải | 08/08/2022, 11:54

Có hành vi đăng thông tin sai sự thật về du lịch Cà Mau, một phụ nữ vừa bị ngành chức năng địa phương xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 8.8, ông Nguyễn Công Ơn, Chánh thanh tra Sở TT-TT tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về ngành du lịch tỉnh.

Người bị xử phạt hành chính là bà Nguyễn Thị The (52 tuổi), ngụ xã Định Bình, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Theo ngành chức năng tỉnh, bà The đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Mai Vàng” để thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

mv.jpg
Đăng tin sai sự thật về bữa ăn, bà The bị xử phạt 7,5 triệu đồng

“Hành vi của bà The đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27.1.2022 của Chính phủ”, ông Ơn cho biết.

Như Một Thế Giới đã thông tin, trước đó, tài khoản có tên Mai Vàng đã đăng dòng trạng thái trên một Fanpage của Facebook có hơn 40.000 lượt theo dõi ở Cà Mau với nội dung: “Mọi người thấy nó có bóp họng khách? Hai con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đã xuất hiện nhiều lượt thích và bình luận với những ý kiến trái chiều. 

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác định trước đó nữ du khách có cùng gia đình có đến tham quan tại Khu du lịch Mũi Cà Mau và có ghé quán ăn Hương Đất Mũi. Tại đây, nhóm của nữ du khách đã gọi nhiều món ăn và chỉ thanh toán hóa đơn bữa ăn khoảng 1,3 triệu đồng chứ không phải 2,5 triệu đồng như lời nữ du khách đăng tải trên mạng xã hội.

Làm việc với cơ quan chức năng, nữ du khách đã nhận sai và tự gỡ bỏ thông tin trên mạng xã hội đã đăng tải trước đó. Sau khi xem xét mức độ vi phạm của nữ du khách, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng.

Bài liên quan
Cà Mau: Ngư dân bị bỏng nặng được cấp cứu kịp thời
Ngày 2.2, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đơn vị vừa hỗ trợ cấp cứu kịp thời cho một ngư dân bị bỏng nặng trong lúc làm việc trên biển.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bất động sản đã “chạm đáy” chưa và nên “bắt đáy” vào thời điểm nào?
Các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư cần bổ sung, tích lũy kiến thức, chuẩn bị kế hoạch tài chính tốt để khi giá giảm có thể mua vào, đừng để mong muốn “bắt đáy”, chờ giá giảm thêm mà bỏ lỡ cơ hội”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Nữ du khách đăng tin sai sự thật bị phạt 7,5 triệu đồng