Space Walker là mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn được Louis Moinet thiết kế để tưởng niệm Alexey Leonov, phi hành gia đầu tiên bước ra ngoài không gian.

Cả thế giới chỉ có 12 chiếc, đồng hồ Louis Moinet Space Walker có gì đặc biệt?

03/05/2018, 15:35

Space Walker là mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn được Louis Moinet thiết kế để tưởng niệm Alexey Leonov, phi hành gia đầu tiên bước ra ngoài không gian.

Alexey Leonov, sinh năm 1934 là phi hành gia đầu tiên đặt dấu ấn lịch sử trong lịch sử nhân loại khi vào ngày 18.3.1965 ông bước ra ngoài không gian trong 12 phút. Hơn 5 thập kỷ sau, khoảnh khắc này trở thành niềm cảm hứng cho chế tác đồng hồ xa xỉ mang tên Space Walker của hãng đồng hồ Louis Moinet. Phiên bản này cũng được giới thiệu tại triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới Baselworld 2018.

Người sáng lập hãng đồng hồ Louis Moinet vừa là một nhà thiên văn học, vừa là bậc thầy về chế tác đồng hồ. Vì thế, những tác phẩm của ông đều có thiên hướng của nghệ thuật thiên văn học. Chính vì vậy, mẫu Space Walker cũng là một trong những siêu phẩm mang đầy cảm hứng từ vũ trụ.

Tâm điểm của chiếc đồng hồ này là một tourbillon khổng lồ tại góc 12 giờ, tượng trưng cho chiếc phi thuyền của Alexey Leonov; Viên kim cương xoay quanh tourbillon chính là hình ảnh của phi hành gia Alexey Leonov khi đang trôi nổi trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ với nền bề mặt đồng hồ làm từ đá aventurin lấp lánh. Ngoài ra, sự xuất hiện của viên kim cương “almaz” này còn mang ý nghĩa rất lớn, vì almaz trong tiếng Nga là kim cương và Almaz-2 là biệt danh của Alexey Leonov trong sứ mệnh khám phá vụ trụ.

Mặt số của đồng hồ mang hình ảnh bầu trời đầy sao mà được điểm xuyết thêm những đám tinh vân huyền bí.

Chiếc đồng hồ được sản xuất phiên bản giới hạn, chỉ 12 chiếc được chạm khắc chất liệu vàng hồng hoặc vàng trắng.

Phong Anh (Theo Luxury Launches)

Bài liên quan
Cà Mau: Xử phạt 120 triệu đồng hộ kinh doanh thuốc, phân bón giả
Biện pháp trên được áp dụng đối với hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn H.Trần Văn Thời.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bác tin TP.HCM quy định giờ giới nghiêm từ 22 giờ đến 5 giờ vì ca COVID-19 mới
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Tối 18.5, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, khẳng định thông tin về chỉ đạo mới của thành phố lan truyền trên mạng xã hội yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22 giờ đến 5 giờ là sai sự thật.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cả thế giới chỉ có 12 chiếc, đồng hồ Louis Moinet Space Walker có gì đặc biệt?