5 loại rau dưới đây sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng hơn mong đợi, hãy bổ sung chúng ngay vào thực đơn nhé!
Súp lơ là một loại rau có thể làm trắng răng, hãy bổ sung loại rau này vào các bữa ăn, những bông hoa súp lơ sẽ chà sát lên bề mặt của răng và làm mất đi các mảng bám. Ngoài ra, ăn súp lơ nhiều sẽ kích thích tăng nước bọt để ngăn cản hình thành các mảng bám trên răng.
Hành tây
Trong hành tây có chứa thành phần thiosulfinates và thiosufonates giúp răng chắc khỏe và loại bỏ mọi vi khuẩn gây hại cho răng. Tuy hành tây gây mất thiện cảm cho hơi thở, nhưng các hoạt chất allium từ hành tây rất tốt cho răng và chúng không gây mảng bám trên răng. Việc bạn ăn hành tây cũng có tác động tương tự như đánh răng và làm cho răng sáng dần lên.
Bạc hà
Lá bạc hà có hương thơm nhẹ nhàng, giúp đầu óc sảng khoái và làm giảm mùi hôi miệng. Hầu như các loại kem đánh răng đều có mùi bạc hà, vì chúng có tác dụng diệt khuẩn, giúp hơi thở thơm mát hơn. Trong lá bạc hà có chất tổng hợp, thông qua tuần hoàn máu sẽ đưa chất đó đến phổi, khi bạn thở sẽ có cảm giác thoải mái. Hàng ngày bạn hãy súc miệng bằng nước thảo dược này, các vi khuẩn sẽ giảm đi nhanh chóng, hơi thở thơm mát và răng trắng hơn.
Nấm hương
Trong nấm hương có chứa chất làm giảm các vết đen, mảng bám trên răng do thức ăn và vi khuẩn gây nên. Bạn hãy bổ sung nấm hương vào thực đơn hàng ngày để có thể bảo vệ răng.
Rau cần tây
Rau cần tây chứa các vitamin A, B, C, acid amin, và các khoáng chất có lợi, có tác dụng kích thích tiết nước bọt, nhờ vậy các vi khuẩn sẽ bị biến mất. Đây được coi là một chất tẩy trắng răng tự nhiên rất hiệu quả, bạn có thể áp dụng ngay nếu muốn có hàm răng trắng khỏe.
Nguyễn Luyến