Tối 24.12, những ông bố bà mẹ có trẻ sinh non nằm tại Khoa Nhi - Sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ) vô cùng bất ngờ và xúc động khi được các bác sĩ, điều dưỡng và hộ sinh xuất hiện, đem theo nhiều chiếc mũ Noel tí hon dành tặng cho hơn 30 em bé đang ấp Kangaroos nhân dịp Giáng sinh.

Chiếc mũ đỏ trong ngày Giáng sinh

Thanh Ngọc | 25/12/2020, 09:09

Tối 24.12, những ông bố bà mẹ có trẻ sinh non nằm tại Khoa Nhi - Sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ) vô cùng bất ngờ và xúc động khi được các bác sĩ, điều dưỡng và hộ sinh xuất hiện, đem theo nhiều chiếc mũ Noel tí hon dành tặng cho hơn 30 em bé đang ấp Kangaroos nhân dịp Giáng sinh.

Hoạt động ý nghĩa này đã được Khoa Nhi - Sơ sinh lên kế hoạch và chuẩn bị khoảng 1 tháng trước. Từ trưa hôm qua, sân khấu nhỏ trang trí với cây thông Noel, hộp quà, những quả châu đủ sắc màu... đã được các y bác sĩ Khoa Nhi - Sơ sinh chuẩn bị để đón những công chúa nhỏ và hoàng tử bé. Các y bác sĩ tại khoa đã tranh thủ giờ nghỉ sau ca trực để tự chọn vải về và may những chiếc mũ Noel xinh xắn với mong muốn giúp các bé có kỷ niệm thật đẹp đầu đời, cũng là lời chúc an lành may mắn đến các gia đình trong dịp Giáng sinh.

3.jpg
Chiếc mũ Noel mà các y bác sĩ dành cho bé - Ảnh: Thanh Ngọc

BSCK2 Nguyễn Thị Ngọc Hà - Trưởng Khoa Nhi - Sơ sinh chia sẻ: “Nuôi trẻ sinh non là một chặng đường dài gian nan. Các bà mẹ phải chịu nhiều áp lực, lo lắng, căng thẳng. Vì thế ngoài việc đem hết hiểu biết, năng lực chuyên môn để điều trị cho các con, chúng tôi cần tạo không khí vui vẻ, lạc quan cho các bà mẹ. Thời gian qua, khoa đã có rất nhiều hoạt động dành cho sự nỗ lực của gia đình, cũng như em bé đã trải qua lớp học thích nghi với cuộc sống quá sớm bên ngoài bụng như: lì-xì năm mới, trao mũ tốt nghiệp và thực hiện video nhân ngày trẻ sinh non thế giới”.

4.jpg
Các y bác sĩ cặm cụi chuẩn bị quà Giáng sinh cho các bé - Ảnh: Thanh Ngọc

Chính sự quan tâm của các y bác sĩ đã giúp cho mọi người xích lại gần nhau. Chị N.T.T.V. (21 tuổi, tỉnh Sóc Trăng) mân mê bàn tay nhỏ xíu của con trai đầu lòng đang say sưa giấc nồng trên ngực mẹ, kể: “Tôi bị vỡ ối sớm, chuyển dạ sanh khi thai được 29 tuần. Con sinh ra chỉ cần nặng chưa đầy 900gam. Sự sống của con mong manh và yếu ớt vô cùng. Sau 1 tháng chăm sóc điều trị, hiện con tăng cân tốt và ăn sữa giỏi. Đây cũng là đêm Giáng sinh đầu tiên của con, mong con luôn khỏe mạnh và an nhiên”.

5.jpg
Một gia đình đón Giáng sinh tại bệnh viện 2qq- Ảnh: Thanh Ngọc

Niềm vui, niềm hạnh phúc trong ngày Giáng sinh còn được nhân lên nhiều lần khi Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ đã đồng hành cùng các gia đình đón chào những em bé đáng yêu sinh vào đúng dịp đặc biệt này. Dự kiến trong 2 ngày 24-25.12.2020, bệnh viện sẽ đón khoảng 70 “thiên thần nhỏ” lần lượt chào đời.

Trong năm 2020, Khoa Nhi - Sơ sinh của bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như: đo huyết áp động mạch xâm lấn, thông khí nhân tạo không xâm lấn. Đặc biệt là nuôi sống trẻ sơ sinh cực non 780 gam tương đương 25,3 tuần tuổi, với tỉ lệ nuôi sống trẻ sơ sinh non tháng đạt 95,5%.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trực tiếp phiên khai mạc Đại hội  XIII của Đảng
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Sáng nay (26.1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên Khai mạc tại hội trường lớn của Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Thủ đô Hà Nội. Đài THVN sẽ truyền hình trực tiếp phiên khai mạc vào lúc 8h00 trên kênh VTV1, VTV4 và VTV5.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiếc mũ đỏ trong ngày Giáng sinh