Nhu cầu thuê xe tự lái những ngày cận Tết tăng cao. Nhiều cơ sở cũng tăng giá thuê từ 50-100%, tuy nhiên vẫn gặp tình trạng khan hàng, đặc biệt là những mẫu sedan, SUV tầm trung.

Cho thuê xe tự lái chơi Tết-giá tăng gấp đôi vẫn cháy hàng

02/02/2019, 17:04

Nhu cầu thuê xe tự lái những ngày cận Tết tăng cao. Nhiều cơ sở cũng tăng giá thuê từ 50-100%, tuy nhiên vẫn gặp tình trạng khan hàng, đặc biệt là những mẫu sedan, SUV tầm trung.

Toyota Innova là mẫu xe dịch vụ 7 chỗ đắt khách nhất - Ảnh: Internet

Theo quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lịch nghỉ Tết Âm lịch năm nay bắt đầu từ thứ hai 4.2.2019 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ sáu 8.2.2019 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Như vậy, tính cả thứ bảy, chủ nhật, dịp Tết Âm lịch có tổng cộng 9 ngày nghỉ.

Tuy nhiên, với việc ngày nghỉ cận Tết khiến việc đi lại bằng phương tiện công cộng cũng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với những người xa quê.

Các dịch vụ cho thuê xe về quê ăn Tết cũng nhộn nhịp hơn trong vòng 1 tháng trở lại đây. Tại khu vực TP.HCM, nơi có lượng người lao động từ các tỉnh lân cận tập trung đông, nhiều cơ sở cho thuê xe du lịch đã khan hàng từ lâu.

Xe bình dân tăng giá gấp đôi

Theo tìm hiểu của phóng viên, dịch vụ cho thuê xe ôtô tự lái bắt đầu sôi động từ đầu tháng 10 dương lịch. Chi phí thuê xe dịp Tết tại một số cơ sở trong khu vực TP.HCM cũng tăng cao hơn ngày thường.

Giá thuê nhiều mẫu ôtô 4 chỗ và 7 chỗ tăng từ gấp rưỡi đến 60%. Mẫu xe đô thị Kia Morning hay Hyundai Grand i10 là những xe có giá cho thuê rẻ nhất, nhưng cũng tăng từ 600.000 đồng/ngày lên 1,1 triệu đồng/ngày.

Toyota Vios tăng từ 800.000 đồng/ngày lên 1,4 triệu đồng/ngày. Mẫu xe 7 chỗ hút khách nhất là Toyota Innova tăng giá cho thuê từ 900.000 đồng/ngày lên 1,4-1,5 triệu đồng/ngày. Trong khi đó, mẫu sedan hạng D Mazda 6 có giá cho thuê ngày thường là 1,4 triệu đồng/ngày nay tăng lên 2,5 triệu đồng/ngày.

Do nhu cầu thuê xe quá cao, trong khi lượng xe tại các cơ sở cho thuê cũng dần khan hiếm, nhiều nơi cho thuê với thời lượng ít nhất 7-10 ngày. Tính trọn gói, khách hàng thuê xe phải chi trả một khoản tiền không nhỏ, từ 7 đến 25 triệu đồng trong vài ngày Tết.

Trong khi đó, những mẫu xe bình thường rất ít người thuê cũng tăng giá những ngày cận Tết. Tiêu biểu như Ford Focus có giá 13 triệu đồng/10 ngày, mẫu sedan Mazda6 và Kia Optima có giá thuê lên đến 25 triệu đồng/10 ngày. Riêng 2 mẫu xe ăn khách là Toyota Vios và Innova cũng đã có giá thuê 15 triệu đồng/10 ngày.

Giá tăng cao nhưng xe vẫn cháy hàng

Nhiều người dùng chấp nhận thuê với giá cao hơn ngày thường. Anh Kim Quý, quê tại Tịnh Biên, An Giang cho biết gia đình dự định về quê ăn Tết trong 4 ngày và thuê xe tự lái, nhưng cũng phải bỏ số tiền lớn để thuê trọn 10 ngày vì không được cơ sở cho thuê ít ngày.

Tìm hiểu một số doanh nghiệp cho thuê xe dịch vụ tại khu vực miền Tây Nam Bộ, giá cho thuê xe cũng đã bắt đầu tăng từ đầu tháng Chạp Âm lịch. “Đây là quy luật tất yếu của thị trường, do nhu cầu tăng cao, trong khi lượng xe cho thuê hạn chế nên việc tăng giá là dễ hiểu”, anh Ngọc Hòa, người cho thuê xe dịch vụ tại Vĩnh Long cho biết.

Theo anh Hòa, cơ sở của anh tăng giá cho thuê đồng loạt từ 200.000-300.000 đồng kể từ 25 tháng Chạp Âm lịch, bước vào mùng 1 Tết đến hết mùng 10 giá cho thuê xe sẽ tăng gấp đôi.

Cụ thể, mẫu Toyota Wigo có giá cho thuê ngày thường là 400.000 đồng sẽ tăng lên 800.000 đồng/ngày. Toyota Vios cũng tăng gấp đôi từ 500.000 đồng lên 1 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, lượng xe tại cơ sở của anh Hòa đã có khách đặt hết từ 2 tuần trước.

“Khác với các khu vực thành phố lớn, khách hàng tại các tỉnh thường là người xa xứ về quê ăn Tết, quãng đường di chuyển cũng không quá xa. Nhiều người thuê xe sớm từ 7 đến 10 ngày để lợi tiền hơn”, anh Ngọc Hòa giải thích.

Theo Zing

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cho thuê xe tự lái chơi Tết-giá tăng gấp đôi vẫn cháy hàng