Từ trưa 23.9, tất cả các dịch vụ của VNG từ Zalo tới báo điện tử Zing.vn, Zing Mp3 đều bị sập, không thể truy cập được.

Công ty con của VNG mất điện khiến Zalo, Baomoi.com...bị sập

23/09/2018, 13:55

Từ trưa 23.9, tất cả các dịch vụ của VNG từ Zalo tới báo điện tử Zing.vn, Zing Mp3 đều bị sập, không thể truy cập được.

Không gian làm việc của VNG - Ảnh: Internet

Không chỉ các dịch vụ của VNG, nhiều tờ báo điện tử lớn như Thanhnien.vn, VOV.vn hoặc trang thông tin tổng hợp Baomoi.com cũng theo đó không thể truy cập được.

Hiện khi người dùng đăng nhập vào một số trang như Thanhnien.vn, VOV.vn, Zing.vn đều không thể vào được hoặc hiện thông báo "hệ thống đang bảo trì".

Vào lúc 12 giờ 04, một số khách hàng sử dụng dịch vụ datacenter của Vinadata, một công ty con của VNG đã nhận được email thông báo rằng hiện đơn vị này đang bị "sự cố mất điện" dẫn đến tình trạng không thể truy cập dữ liệu trang web của khách hàng.

Trong email, Vinadata cho biết "đang có sự cố mất điện bên ngoài khu vực datacenter, đội ngũ vận hành đang chuyển sang dùng nguồn điện khác, khoảng 30 phút nữa sẽ có điện trở lại".

"Nhờ quý khách hàng theo dõi và phối hợp xử lý ngay khi Vinadata thông báo nguồn điện hoạt động trở lại", Vinadata cho biết thêm trong thông báo của mình.

Email thông báo sự cố của Vinadata cho khách hàng - Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại tức 13 giờ 30, theo ghi nhận của báo điện tử Một Thế Giới thì các trang web cũng như dịch vụ của VNG và các đối tác của Công ty Vinadata vẫn chưa được khôi phục trở lại.

Thiên Hà

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng dự khởi công nhà máy chế tạo bảng mạch in điện tử 200 triệu USD
Chiều 13.4, Thủ tướng Chính phủ dự lễ khởi công nhà máy sản xuất, chế tạo các bảng mạch in điện tử 200 triệu USD tại Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty con của VNG mất điện khiến Zalo, Baomoi.com...bị sập