D. phát hiện 2 thanh niên đang bắt trộm chó của gia đình nên đã cùng cha ruột lấy chạy xe máy đuổi theo bắt trộm. Nhưng nhóm trộm chó rất hung hãn chống trả rồi dùng nỏ tự chế bắn 1 mũi tên vào ngay vùng cổ D.

Cứu sống một sinh viên bị nhóm trộm chó bắn chĩa xuyên cổ

Tô Văn | 09/02/2021, 10:20

D. phát hiện 2 thanh niên đang bắt trộm chó của gia đình nên đã cùng cha ruột lấy chạy xe máy đuổi theo bắt trộm. Nhưng nhóm trộm chó rất hung hãn chống trả rồi dùng nỏ tự chế bắn 1 mũi tên vào ngay vùng cổ D.

Sáng 9.2, theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, các bác sĩ vừa phẫu thuật cấp cứu thành công lấy 1 dị vật cực kỳ nguy hiểm ở vùng cổ cho bệnh nhân Phạm Quốc D. (19 tuổi, ngụ xã Long Điền B, H.Chợ Mới). D. bị nhóm người trộm chó bắn chĩa xuyên vào cổ.

1-sinh-vien.jpeg
Nạn nhân D. bị nhóm trộm chó bắn chĩa xuyên vào cổ - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 8.2, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân D. do Bệnh viện H.Chợ Mới chuyển đến, trong tình trạng khó thở do cây chĩa đâm xuyên vào vùng cổ. Ngay lập tức các bác sĩ khoa cấp cứu khởi động quy trình báo động đỏ và bệnh nhân được chuyển thẳng đến phòng mổ để cứu chữa.

Toàn bộ ê-kíp phẫu thuật gồm nhiều bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa của bệnh viện đã phối hợp tiến hành phẫu thuật. Sau gần 3 giờ tích cực phẫu thuật, dị vật đâm vào vùng cổ của bệnh nhân này đã được các bác sĩ bệnh viện lấy ra an toàn.

2-sinh-vien.jpg
Dị vật được lấy ra là 1 mũi tên dài 50 cm - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Dị vật được lấy ra là 1 mũi tên dài 50 cm, có phần mũi bằng kim loại chia làm 2 ngàm dài 8 cm là 2 mũi chĩa có đường kính 2mm. Sau phẫu thuật, các bác sĩ của bệnh viện đã ghi nhận, mũi tên trên đã đâm xuyên vào vùng cơ đến tận đốt sống cổ C7-D1 nhưng không gây thủng hay tổn thương mạch máu - thần kinh - khí quản - thực quản.

Bệnh nhân D. là sinh viên năm nhất của Trường đại học Cần Thơ về quê ăn tết. Sáng 8.2, gia đình cùng D. phát hiện 2 thanh niên đang bắt trộm chó của gia đình nên đã cùng cha ruột lấy chạy xe máy đuổi theo bắt trộm rồi xảy ra vụ việc D. bị bắn vào cổ.

Bài liên quan
Người sở hữu nhiều bonsai, tiểu cảnh mini, gốm sứ tí hon độc đáo ở An Giang
Một người đàn ông đang sở hữu các tác phẩm bonsai, tiểu cảnh mini, gốm sứ tí hon độc đáo được xem là nhiều nhất tỉnh An Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 18.6: Thêm 81 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 61 ca, Bình Dương phong tỏa nhiều khu phố, Đồng Nai phong tỏa khu chợ phường An Bình
một giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 18/6 cho biết có thêm 81 ca mắc COVID-19 trong nước tại TPHCM (61) và Bắc Giang (20), trong đó 76 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cứu sống một sinh viên bị nhóm trộm chó bắn chĩa xuyên cổ