Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định công nhận khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng là khu công nghệ thông tin tập trung.

Đà Nẵng có khu công nghệ thông tin tập trung, tổng vốn đầu tư 1.400 tỉ đồng

Quế Sơn | 20/03/2023, 09:30

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định công nhận khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng là khu công nghệ thông tin tập trung.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng phối hợp với các bộ ngành và đơn vị liên quan tổ chức thực hiện quyết định này; chỉ đạo và tổ chức để các cấp chính quyền địa phương và cơ quan chức năng của thành phố phối hợp với Công ty TNHH Phần mềm FPT miền Trung quản lý vận hành khu công nghệ thông tin tập trung - khu phức hợp văn phòng FPT hiệu quả và đúng quy định.

Khu công nghệ thông tin tập trung - khu phức hợp văn phòng FPT có tổng diện tích đất hơn 5,9ha; tại lô đất A4-1, thuộc khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng; tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỉ đồng.

Dự án được khởi công vào năm 2014 và được thiết kế theo hình một chiếc nhẫn 2 lớp, cao 6 tầng với phần lõi mô phỏng hình chiếc trống đồng lớn nhất có đường kính hơn 25m. Đây là công trình tổng hợp với hệ thống bể bơi, đồi cỏ, công viên, sân bóng đá, bóng rổ... và nhiều tiện ích khác.

Theo quy định, khu công nghệ thông tin tập trung có các chức năng, nhiệm vụ như thực hiện các hoạt động nghiên cứu - phát triển, ứng dụng, chuyển giao về công nghệ thông tin; sản xuất và kinh doanh sản phẩm công nghệ thông tin, cung ứng dịch vụ công nghệ thông tin.

Ngoài ra, khu công nghệ thông tin tập trung cũng có nhiệm vụ đào tạo nhân lực công nghệ thông tin; ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp công nghệ thông tin; xúc tiến thương mại công nghệ thông tin; tổ chức hội chợ, triển lãm, trình diễn sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin.

Khu công nghệ thông tin tập trung còn có nhiệm vụ xúc tiến đầu tư trong nước và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động công nghệ thông tin; cung cấp hạ tầng, dịch vụ và các điều kiện cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong khu.

Tại hội thảo “Đầu tư vào Đà Nẵng” sáng 18.3, bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó giám đốc Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho biết thành phố đang kêu gọi đầu tư các dự án vào khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đây là một trong 3 khu công nghệ cao quốc gia và là khu công nghệ cao duy nhất ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, diện tích hơn 1.128ha. Hiện tại khu công nghệ cao đã có 27 nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư 890 triệu USD. Hiện nay, cơ sở hạ tầng khu công nghệ cao Đà Nẵng đã hoàn thiện; các dịch vụ, tiện ích đầy đủ, giá cả hợp lý, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất, nghiên cứu, đào tạo nhà đầu tư.

Khi đầu tư vào khu công nghệ cao, nhà đầu tư sẽ được hưởng các ưu đãi nổi trội như được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (10% trong vòng 15 năm, đối với các dự án lớn trên 130 triệu USD là 10% trong 30 năm); đặc biệt, tùy từng dự án cụ thể, nhà đầu tư sẽ được miễn tiền thuê đất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Lào và Campuchia đã thành công về mọi mặt'
7 giờ trước Sự kiện
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trong vòng chưa đầy 3 ngày thăm Lào và Campuchia, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có chương trình hoạt động dày đặc với 32 hoạt động, với các cuộc hội đàm, hội kiến...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng có khu công nghệ thông tin tập trung, tổng vốn đầu tư 1.400 tỉ đồng