Liên ngành các lực lượng của Đà Nẵng đã triển khai chốt chặn tại 7 cửa ngõ vào thành phố để thực hiện kiểm soát dịch COVID-19.

Đà Nẵng lập 7 chốt tại cửa ngõ vào thành phố để kiểm soát dịch COVID-19

16/03/2020, 06:36

Liên ngành các lực lượng của Đà Nẵng đã triển khai chốt chặn tại 7 cửa ngõ vào thành phố để thực hiện kiểm soát dịch COVID-19.

Một chốt chặn kiểm tra thân nhiệt hành khách khi vào TP.Đà Nẵng

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, việc thiết lập chốt chặn được thực hiện từ ngày 14.3.

Theo đó, 7 điểm chốt chặn tại các quận Ngũ Hành Sơn (2 điểm: cuối đường Trường Sa và cuối đường Trần Đại Nghĩa); quận Liên Chiểu (2 điểm: chân đèo Hải Vân và nam hầm Hải Vân); huyện Hoà Vang (2 điểm: tại cửa ô Hoà Nhơn và cửa ô Hoà Phước) và 1 điểm tại ga Đà Nẵng. Mỗi điểm chốt chặn chia 3 ca, làm việc 24/24 giờ.

Bà Yến cho biết, nhiệm vụ của lực lượng làm việc tại các điểm chốt chặn là kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách vào TP.Đà Nẵng. Nếu hành khách là người nước ngoài và Việt kiều bị sốt thì liên hệ Trung tâm cấp cứu vận chuyển hành khách về bệnh viện 199-Bộ Công an hoặc bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Nếu là hành khách khác, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt sẽ đề nghị đeo khẩu trang trong suốt hành trình, đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

Đối với khách nước ngoài, Việt kiều không sốt thì các tổ sẽ làm việc từng người và ghi chép cẩn thận theo 2 bước. Bước 1 hỏi tên và mục đích đến Đà Nẵng. Nếu khách trả lời là đến để khám chữa bệnh thì giới thiệu đến bệnh viện Phổi; đề nghị khách mang khẩu trang trong suốt hành trình; phát khẩu trang cho khách (nếu khách không có); phát tờ đề nghị khai báo y tế điện tử và đề nghị khách thực hiện hằng ngày.

Bước 2 sẽ hỏi địa chỉ nơi lưu trú của khách khi đến Đà Nẵng; đồng thời liên hệ khách sạn nơi khách sẽ đến để xác nhận là họ đã đặt phòng trước. Đề nghị khách mang khẩu trang trong suốt hành trình; phát khẩu trang cho khách; phát tờ đề nghị khai báo y tế điện tử và đề nghị khách thực hiện hằng ngày.

Sau khi hành khách qua chốt, lực lượng làm nhiệm vụ liên hệ ngay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Đà Nẵng để cung cấp thông tin về khách nước ngoài và khách Việt kiều; đồng thời đề nghị CDC xử lý tiếp.

Thạch Châu

Bài liên quan
3 người cùng gia đình ở Hà Nội mắc COVID-19, liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
Tối 9.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có thông báo về 3 ca mắc COVID-19 mới tại cộng đồng thuộc chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đó là 3 người trong gia đình tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
12 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng lập 7 chốt tại cửa ngõ vào thành phố để kiểm soát dịch COVID-19