Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chính thức nhận được Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới), cấp độ ASSESS. Chứng chỉ này được phát triển bởi tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sĩ).

Điện lực miền Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu (EDGE)

Q.C | 02/04/2021, 11:55

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chính thức nhận được Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới), cấp độ ASSESS. Chứng chỉ này được phát triển bởi tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sĩ).

evn.png
EVNSPC đạt được Chứng chỉ EDGE do Tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sĩ) cấp

EVNSPC triển khai công tác đào tạo hướng dẫn trước khi thực hiện khảo sát - đánh giá.

Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ, EVNSPC đã tích cực và nỗ lực phối hợp với Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) thực hiện đánh giá bình đẳng giới toàn cầu EDGE, bao gồm thực hiện các bước của quy trình đánh giá: công tác đào tạo, hướng dẫn các đơn vị, truyền thông tuyên truyền về lợi ích của chứng chỉ EDGE; thu thập dữ liệu; khảo sát người lao động… EVNSPC là một trong 5 đơn vị triển khai theo Văn bản số 4347/EVN-TCNS ngày 10.8.2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc thực hiện đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới EDGE.

z2092407854694_699d954edebc9de52276dfcdb8e0250c.jpg
EVNSPC triển khai công tác đào tạo hướng dẫn trước khi thực hiện khảo sát - đánh giá
0001.jpg
evn01.png
Nhiều hình thức tuyên truyền được triển khai ở tất cả các đơn vị trong suốt thời gian thực hiện khảo sát, đánh giá

Để nhận được chứng chỉ EDGE, EVNSPC đã trải qua quá trình khảo sát hơn 21.310 CB-CNV trong đơn vị, bảo đảm đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn của EDGE. Toàn bộ quy trình này được kiểm toán và xác minh bởi Intertek - đơn vị kiểm toán độc lập của Anh, chi nhánh tại Việt Nam.

Qua quá trình khảo sát, đánh giá dữ liệu thu thập cũng như kiểm toán hồ sơ triển khai, Tổng công ty được ghi nhận đạt được sự bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, thực hiện một cách hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới. Trong các lĩnh vực được đánh giá, EVNSPC đạt được một số kết quả đáng chú ý như sau:

- Dù đặc thù của ngành điện rất hiếm nữ nhưng nhân viên nữ tại EVNSPC đạt được tỷ lệ đánh giá hiệu quả năng suất làm việc cao tại tất cả các cấp.

- 90% nhân viên nam và nữ cho biết chính sách làm việc linh hoạt cũng như văn hóa EVNSPC giúp cho nhân viên có thể cân bằng được công việc và gia đình.

- Ngoài ra, đơn vị kiểm toán khi thực hiện kiểm toán hồ sơ tại EVNSPC cũng ghi nhận và đánh giá sự nỗ lực của EVNSPC nói riêng và EVN nói chung trong công tác bình đẳng giới.

Tham gia chứng chỉ EDGE, EVNSPC có cơ hội được rà soát, đo lường và đánh giá hoạt động bình đẳng giới của Tổng công ty trong thời gian qua để từ đó lập kế hoạch thực thi tốt hơn trong tương lai, đồng thời lan tỏa những nỗ lực đạt được góp phần khuyến khích những doanh nghiệp khác cùng tham gia hướng đến mục tiêu bình đẳng giới, phát triển quyền năng phụ nữ tại Việt Nam.

Việc được nhận Chứng chỉ EDGE đã khẳng định các chế độ, chính sách của EVN nói chung và EVNSPC nói riêng hướng tới phát triển bình đẳng giới, cũng như thể hiện sự cam kết của lãnh đạo trong việc thúc đẩy công tác bình đẳng giới tại EVNSPC.

Bài liên quan
Sóc Trăng: Phát động Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh và tham gia “Vrace 2021 – Cùng miền Tây vượt hạn mặn”
Ngày 18.4.2021, tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với UBND và Đoàn thể các cấp tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh và tham gia “Vrace 2021 - Cùng miền Tây vượt hạn mặn”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
12 CLB hàng đầu châu Âu quyết lập Super League mặc UEFA đe dọa, lộ diện nhà tài trợ chính
10 giờ trước Thể thao
UEFA sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp hôm 19.4 sau khi 12 CLB hàng đầu châu Âu gây chấn động thế giới bóng đá khi thông báo về việc thành lập giải Super League ly khai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện lực miền Nam nhận chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu (EDGE)