Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) vừa hoàn thành chuyến công tác xã hội tại xã A Xan, Tây Giang, Quảng Nam và trường Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn Thanh niên EVNHCMC hướng về miền Trung ruột thịt

PVA - Q.C | 24/11/2020, 17:35

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) vừa hoàn thành chuyến công tác xã hội tại xã A Xan, Tây Giang, Quảng Nam và trường Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là nội dung trong chương trình Tri ân khách hàng năm 2020 với chủ đề “Hướng về Miền Trung” của Tổng công ty Điện lực TP.HCM và các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Chuyến đi có sự đồng hành và phối hợp của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC), các công ty Điện lực Quảng Nam và Quảng Ngãi. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 300 triệu đồng với hàng trăm phần quà và nhiều hiện vật cần thiết để giúp đồng bào sớm khắc phục thiệt hại sau bão lũ, khôi phục cuộc sống.

doanthanhnienevnhcmcphoihopevncpc24112020.jpg
Đoàn thanh niên EVNHCMC phối hợp cùng Đoàn thanh niên EVNCPC trao quà cho người dân xã A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

A Xan là xã vùng cao biên giới giáp Lào, là một trong những xã nghèo thuộc huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Đợt bão lũ vừa qua, A Xan đã bị chia cắt và ảnh hưởng nặng nề. Tại đây, Đoàn thanh niên EVNHCMC đã trao tặng 100 phần quà nhu yếu phẩm cho người dân trong xã, đồng thời trao tặng 50 triệu đồng để sửa chữa nhà Gươl - nơi sinh hoạt cộng đồng của xã. Đoàn Thanh niên EVNCPC cũng trao tặng các vật dụng như 01 trống, 01 dàn amply và loa, 01 Tivi để phục vụ các dịp lễ hội của đồng bào dân tộc tại đây, đồng thời trao tặng 01 máy tính cho xã.

duongvaoxaaxanevnhcmc24112020.jpg
Đường vào xã A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Anh Nguyễn Trương Anh Kiệt, Phó bí thư Đoàn Thanh niên EVNHCMC cho biết: “Đường vào xã A Xan rất khó đi, có nhiều điểm sạt lở, lầy lội. Nhưng khi đến nơi, tận mắt thấy cuộc sống rất khó khăn của đồng bào vùng cao thì những vất vả trên đường đi dường như tan biến. Qua chuyến đi, các bạn đoàn viên EVNHCMC cũng thấu hiểu hơn sự vất vả của anh em điện lực huyện Tây Giang để đảm bảo cung cấp điện cho đồng bào. Dù vất vả nhưng anh em vẫn rất nhiệt tình tham gia hoạt động hỗ trợ người dân nơi đây, không ngại khó khăn để cùng chở những vật dụng, quà tặng đến nơi cho bà con. Sự chờ đón và niềm vui của bà con khi gặp gỡ “các anh điện lực” cho chúng tôi thấy chuyến đi thật là ý nghĩa”.

doanvienevnhcmcvaevncpctriankhachhang24112020.jpg
Đồng chí Nguyễn Bình Nam, Phó Bí thư Đảng ủy EVNCPC (áo xanh nhạt), Nguyễn Trương Anh Kiệt, Phó bí thư Đoàn Thanh niên EVNHCMC (đứng thứ 2 từ phải qua) cùng các đoàn viên EVNHCMC và EVNCPC trong chương trình Tri ân khách hàng năm 2020 với chủ đề “Hướng về Miền Trung” tại xã biên giới A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam
phochutichcongdoanevnhcmctangquatruonghanhthien24112020.jpg
Bà Đặng Mỹ Ly, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC trao tặng trường phổ thông Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi kinh phí hỗ trợ sửa mái trường

Tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, đoàn đã hỗ trợ trường Hành Thiện 50 triệu kinh phí lợp tôn, tiến hành sửa chữa hệ thống điện tại một số phòng học, tặng 20 bộ sách, tập và dụng cụ học tập cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn Thanh niên EVNCPC đã tặng 03 bộ máy tính mới cho trường, đồng thời tặng khu vui chơi mới cho học sinh. Mỗi đơn vị cũng dành tặng 100 phần quà nhu yếu phẩm và quần áo cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ vừa qua. Ngoài ra, Công đoàn EVNHCMC cũng đã quyên góp và trao tặng 400 bộ áo dài, vải, áo quần, sách vở cho các giáo viên nữ, cán bộ nữ và học sinh tại các điểm công tác.

doanvienevnhcmcsuadientruonghanhthien24112020.jpg
Đoàn viên EVNHCMC và EVNCPC phối hợp sửa hệ thống điện cho trường Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi
Bài liên quan
Tập đoàn Sao Mai thực hiện đợt 1 hành trình “Thương về miền Trung”
Ngày 7.1.2021, Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group) vừa thực hiện hành trình chia sẻ yêu thương, cứu trợ đồng bào miền Trung. Đây là chuyến quà đợt 1 của Sao Mai Group trong “Lộ trình 2 tỉ đồng” ủng hộ đồng bào miền Trung sắp tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Pence ca ngợi thành tích chính quyền Trump, Điện Capitol bị phong tỏa vì đám cháy gây hoang mang
2 giờ trước Quốc tế
Không giống chính quyền trước đây, đã triển khai lực lượng Mỹ ở một số khu vực trên thế giới trong suốt 8 năm, nội các của ông Trump đã chọn giảm dần sự hiện diện quân sự của Mỹ toàn cầu. Tổng thống Trump cũng cam kết sẽ kết thúc triển khai quân ở một số quốc gia, nhưng đã ngừng thực hiện lời hứa đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn Thanh niên EVNHCMC hướng về miền Trung ruột thịt