Cho rằng anh Trung viết bài liên quan đến ngập nước đã làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp nên chủ quán phở Hồng Anh muốn tìm gặp để "dạy dỗ".

Đưa tin ngập nước, CTV báo Thanh niên ở Phú Quốc bị dọa chém

Duy Khang | 21/09/2019, 16:36

Cho rằng anh Trung viết bài liên quan đến ngập nước đã làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp nên chủ quán phở Hồng Anh muốn tìm gặp để "dạy dỗ".

Ngày 21.9, anh Nguyễn Hoàng Trung (33 tuổi, ngụ KP.5, TT.Dương Đông, H.Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết đã gửi đơn trình báo cho công an sở tại về việc bị chủ quán phở trên đường Trần Hưng Đạo (TT.Dương Đông) đe dọa. Nội dung anh Trung bị đe dọa và xúc phạm là những tin nhắn, dòng thời gian và comment trên Facebook của nick name Hoàng Minh Hải.

Theo đơn, anh Trung cho biết là CTV của báo Thanh Niên, hoạt động tại huyện đảo bằng giấy giới thiệu hợp pháp. Gần đây, anh có nhiều bài phản ánh tình trạng ngập lụt tại huyện đảo và chưa có sự phản ứng nào của chính quyền địa phương cũng như không cơ quan chức năng nào cho rằng những bài viết sai sự thật.

"Thế nhưng, tối 15.9, tôi nhận được nhiều tin nhắn qua qua Facebook của một người có tên là Hoàng Minh Hải, nhắn tin có những lời lẽ có ý đe doạ đến bản thân tôi. Tin nhắn tôi vẫn còn lưu giữ trên máy tính. Theo tìm hiểu, tôi nghi ngờ anh Hoàng Minh Hải hiện đang làm việc tại quán phở Hồng Anh có địa chỉ trên đường Trần Hưng Đạo, KP.7, TT.Dương Đông”, anh Trung cho biết.

Qua trao đổi, anh Hải cho rằng những thông tin anh Trung gửi đăng trên báo Thanh Niên gây ảnh hưởng đến ngành du lịch của Phú Quốc, cụ thể là du khách đến Phú Quốc giảm trong dịp lễ 2.9 vừa qua. Qua đó, cũng ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh của anh Hải.

“Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho bản thân tôi và gia đình, tôi kính xin quý cơ quan công an có phương án hỗ trợ, giúp đỡ bảo vệ an toàn cho tôi và gia đình tôi", anh Trung nêu trong đơn.

Nội dung Hoàng Minh Hải viết trên Facebook- Ảnh: Hàm Yên

Ngày 19.9, báo Thanh Niên đưa tin về chuyện ngập nước ở TT.Dương Đông. Nick name Hoàng Minh Hải đăng Facebook với thái độ giận dữ: "Các bạn là những con thú táng tận lương tâm tìm kiếm miếng ăn trên nỗi đau của người khác. Cá nhân tôi thấy rằng đây không phải là vấn đề đưa tin nữa mà các báo đang chính thức phá hoại nền du lịch Phú Quốc... Lẽ nào kiến thức như mỗi nhà báo các bạn chỉ kiếm nhuận bút 80-120K về ngập lụt để nuôi thân... Thứ ngu còn tỏ ra nguy hiểm".

Trong 1 comment trên Facebook, Hoàng Minh Hải viết: "Chỉ cần bất cứ ai nhìn thấy CTV Báo Thanh Niên tại Phú Quốc báo tôi biết tới chém nó ngay lập tức. Mà phải chấp nhận phạm pháp là bởi tôi cảm thấy chính quyền bất lực".

Trao đổi với báo chí sáng 21.9, ông Hoàng Minh Hải, chủ quán phở Hồng Anh ở Phú Quốc cho rằng huyện đảo có nhiều chuyện để viết. Anh Trung thường xuyên đưa tin về chuyện ngập sẽ gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đang đầu tư vào đảo ngọc, trong đó có ông.

"Tôi là doanh nghiệp lớn, chẳng lẽ tôi đi tìm một người viết báo để thỏa thuận việc gì đó thì mình nằm kèo dưới. Vì vậy, tôi nhắn tin nói ngày mai tôi tìm bạn có nghĩa là gặp để dạy dỗ hay hướng tư tưởng cho bạn ấy. Bạn ấy tưởng tôi gặp để đâm chém nên báo công an", ông Hải nói.

Đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an H.Phú Quốc, cho biết đã yêu cầu Công an TT.Dương Đông mời chủ quán phở lên làm việc nhằm làm rõ thông tin anh Trung nêu trong đơn.

Hàm Yên
Bài liên quan
Sân bay Phú Quốc ngưng phát thanh để chuyển sang chế động thông báo màn hình
Từ nay, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga, và sẽ chỉ duy trì phát thanh thông báo thay đổi cửa khởi hành.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giờ đầu làm Tổng thống, Biden đã ký 3 lệnh phá bỏ chính sách Trump
3 giờ trước Quốc tế
Rạng sáng nay theo giờ VN, Tổng thống Joe Biden ngay trong giờ làm việc đầu tiên đã ký ba lệnh đảo ngược phá bỏ chính sách Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa tin ngập nước, CTV báo Thanh niên ở Phú Quốc bị dọa chém