UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Thanh tra TP.HCM về giải quyết các đơn tố cáo giấu tên và phản ánh của báo chí liên quan đến Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn.

Giao Thanh tra TP.HCM xử lý đơn tố cáo ông Lê Minh Tấn

L.H | 04/05/2022, 19:00

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Thanh tra TP.HCM về giải quyết các đơn tố cáo giấu tên và phản ánh của báo chí liên quan đến Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn.

le-minh-tan.jpg
Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn

Theo đó, sau khi tiếp nhận công văn của tổ công tác 1374 của Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã giao cho Thanh tra TP.HCM chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo đề xuất hướng giải quyết dứt điểm trình UBND TP.

Cùng ngày, Văn phòng UBND TP cũng có thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tại buổi làm việc về công tác tổ chức, quy hoạch cán bộ và giải quyết đơn thư của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.

Trong đó, ông Dương Anh Đức có ý kiến chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP lưu ý việc tiếp nhận, phân loại và xử lý những đơn thư trong thời gian qua, rà soát từng sự việc, đối tượng để giải quyết dứt điểm từng trường hợp.

Đồng thời, phải khẩn trương rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định để công tác điều hành Sở được chặt chẽ và tuân thủ đúng quy định.

Ông Dương Anh Đức cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP xây dựng, ban hành kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo phòng ban, trung tâm thuộc Sở theo định kỳ hoặc khi có nhu cầu;  kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, người lao động nhằm tránh phát sinh tiêu cực, tư tưởng cục bộ, lợi ích nhóm; xem xét đề bạt, bổ nhiệm cần đảm bảo thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Trước đó, cơ quan chức năng TP.HCM liên tiếp nhận được 2 đơn tố cáo ông Lê Minh Tấn về nhiều nội dung. Trong đó, có nội dung tố cáo ông Tấn đã chỉ đạo 2 người dùng tài khoản cá nhân để nhận tiền đóng góp ủng hộ khắc phục hậu quả dịch COVID-19 tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá và Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nobel Hóa học 2023 được trao cho 3 nhà khoa học phát hiện chấm lượng tử
2 giờ trước Nhịp đập khoa học
Hãng Reuters ngày 4.10 đưa tin, 3 nhà khoa học Moungi Bawendi, Louis Brus và Alexei Ekimov vừa nhận được giải Nobel Hóa học năm 2023 với thành tích “phát hiện và tổng hợp các chấm lượng tử” có thể dùng cho đèn LED hay giúp bác sĩ xác định khối u.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giao Thanh tra TP.HCM xử lý đơn tố cáo ông Lê Minh Tấn