Sáng 14.6, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, đều là F1 của các bệnh nhân tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính với COVID-19 tại Đông Anh, là hai mẹ con

Đan Thuỳ | 14/06/2021, 10:46

Sáng 14.6, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, đều là F1 của các bệnh nhân tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Trường hợp thứ nhất là bà N.T.V.A, 43 tuổi, trú tại tổ 20 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Bà A. là con đẻ và là F1 của BN 10253 (BN 10253 hằng ngày đi bán rau tại chợ Cửa hàng mới, khu vực gần BN 9139 và BN 9849).

Ngày 12.6, sau khi BN 10253 có kết quả dương tính với COVID-19 khi về nhà con trai ở Phú Thọ (đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính) thì bệnh nhân cùng người nhà được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19.

Trường hợp thứ 2, con của bệnh nhân N.T.V.A là N.T.A, nam, 13 tuổi, cũng là F1 và là cháu ngoại của BN 10253. Em A. có từng tiếp xúc gần BN 10253 khi bệnh nhân này ở tại Đông Anh. Ngày 12.6, A. được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với COVID-19.

ha-noi-ca-covid-19-thu-14-lien-quan-den-cho-cua-hang-moi-dong-anh.jpg

Với việc ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới, ổ dịch tại chợ Cửa hàng mới, huyện Đông Anh đã ghi nhận 18 ca từ ngày 7.6 đến nay (17 người tại huyện Đông Anh và 1 người tại huyện Sóc Sơn).

Từ ngày 29.4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 252 ca dương tính, tại 13 chùm ca bệnh. Trong đó có 2 chùm ca bệnh mới xuất hiện là chợ Cửa hàng mới (thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, từ ngày 7.6 có 18 bệnh nhân) và chùm tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Bài liên quan
WB dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam ở mức 6,8% trong năm nay
Theo Ngân hàng thế giới (WB), tăng trưởng GDP của Việt Nam được dự báo sẽ đạt mức 6,8% trong năm 2025 trước khi ổn định ở mức 6,5% trong năm 2026.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Dự thảo báo cáo KT-XH phải chỉ rõ các điểm nghẽn, không tô hồng, không bôi đen
Thủ tướng cho rằng Dự thảo Báo cáo Kinh tế-xã hội cần phản ánh đúng thực trạng, không tô hồng, không bôi đen trên cơ sở số liệu thống kê; đồng thời chỉ rõ được những tồn tại, hạn chế, điểm nghẽn, nút thắt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính với COVID-19 tại Đông Anh, là hai mẹ con