Một công ty dự báo thời tiết Nhật Bản ghi nhận tình trạng hoa anh đào nước này bất ngờ nở vào mùa thu trong năm nay.

Hoa anh đào Nhật Bản bất ngờ nở vào mùa thu

Cẩm Bình | 18/10/2018, 10:55

Một công ty dự báo thời tiết Nhật Bản ghi nhận tình trạng hoa anh đào nước này bất ngờ nở vào mùa thu trong năm nay.

Trong cuộc khảo sát do Weathernews tiến hành tuần trước, có hơn 300 người dân Nhật cho biết hoa anh đào đang nở rộ tại khu vực quanh nhà họ. Các phương tiện truyền thông cũng phát hiện hiện tượng này xảy ra tại những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng.

Hiroyuki Wada, thành viên của Hiệp hội Hoa Nhật Bản, cho rằng tình hình thời tiết bất thường chính là nguyên nhân. Ông giải thích những cơn bão mạnh đã thổi rụng lá cây vốn có chất ức chế nở hoa trước khi mùa xuân đến, hay những ngày ấm áp sau bão cũng có thể khiến anh đào nở.

“Điều này từng xảy ra trong quá khứ, nhưng tôi không nhớ đã từng thấy hiện tượng này với quy mô như hiện nay hay chưa”, theo ông Wada.

Nhật Bản trong năm 2018 này hứng chịu không ít cơn bão, trong đó đáng chú ý là bão Jebi cướp đi sinh mạng 11 người và khiến sân bay Kansai phải đóng cửa vào tháng 9.

Nhật Bản hứng chịu nhiều cơn bão mạnh trong năm nay - Ảnh: The Japan Times

Tuy nhiên, Wada đánh giá hiện tượng nở bất ngờ lần này không làm ảnh hưởng đến mùa hoa anh đào vốn được du khách trong lẫn ngoài nước biết đến.

Cẩm Bình (theo Channel News Asia)
Bài liên quan
Thủ tướng Nhật Bản trước áp lực hủy tổ chức Olympic
Ngày 10.5, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết ông chưa bao giờ "ưu tiên Thế vận hội lên trên hết", cùng một ngày sau khi cuộc thăm dò dư luận cho thấy gần 60% người dân Nhật Bản muốn hủy tổ chức Olympic 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Việt Nam có số ca COVID-19 kỷ lục trong ngày do báo kết quả xét nghiệm chậm, đều là F1'
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, số ca mắc COVID-19 vừa qua đều là F1. Do truy vết thần tốc, số F1 đông nhưng năng lực xét nghiệm chưa theo kịp nên công bố kết quả xét nghiệm chậm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa anh đào Nhật Bản bất ngờ nở vào mùa thu