Hội chợ Thực phẩm và đồ uống lớn nhất châu Á THAIFEX Anuga Asia năm nay sắp diễn ra tại Thái Lan sẽ được tăng cường hỗ trợ bởi những yếu tố kỹ thuật số, nền tảng mạng xã hội.

Hội chợ triển lãm F&B lớn nhất châu Á ứng dụng nhiều công nghệ hỗ trợ

P.V | 18/05/2022, 13:54

Hội chợ Thực phẩm và đồ uống lớn nhất châu Á THAIFEX Anuga Asia năm nay sắp diễn ra tại Thái Lan sẽ được tăng cường hỗ trợ bởi những yếu tố kỹ thuật số, nền tảng mạng xã hội.

Việc chuẩn bị cho Hội chợ chuyên ngành Thực phẩm và Đồ uống THAIFEX Anuga Asia 2022 đang được thực hiện ráo riết để có thể chào đón những vị khách tham gia trong và ngoài nước, trong đó có Việt Nam.

Đây là sự kiện quy mô nhất dành riêng cho ngành Thực phẩm và Đồ uống (F&B) tại khu vực châu Á. Triển lãm quy tụ những chuyên gia, đơn vị triển lãm và người mua hàng đầu từ lĩnh vực F&B để cùng trao đổi thông tin về các sản phẩm mới, phân khúc thị trường và cơ hội, sự gia tăng đổi mới sản phẩm cũng như các xu hướng đang nổi lên và ngày càng phát triển ở bối cảnh hậu dịch bệnh.

Năm nay, Hội chợ chuyên ngành Thực phẩm và Đồ uống THAIFEX Anuga Asia tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu thực phẩm và cung cấp cho họ một mạng lưới quan hệ nổi bật cùng với nền tảng giao dịch kinh doanh chất lượng cao. Sự kiện sẽ bao gồm 11 phân khúc thực phẩm, khoảng 1.200 đơn vị triển lãm, 2.500 người mua hàng tầm cỡ và nổi tiếng, khoảng 40.000 khách tham quan cũng như các phiên dành riêng cho doanh nhân, ý tưởng đổi mới sản phẩm...

thailan.jpg
Hội chợ Thực phẩm và Đồ uống THAIFEX Anuga Asia là sự kiện triển lãm trong ngành lớn nhất châu Á được tổ chức tại Thái Lan

Bên cạnh sự đa dạng của các sản phẩm và giải pháp ứng dụng trong lĩnh vực F&B tại 9 phòng trưng bày của Hội chợ chuyên ngành Thực phẩm và Đồ uống THAIFEX Anuga Asia, ban tổ chức đồng thời cũng ra mắt một phân khúc mới là THAIFEX Anuga Future Food Market (Phiên chợ Thực phẩm Tương lai). Phân khúc này sẽ gồm các cuộc triển lãm, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mang tính cách mạng nhằm giải quyết nhu cầu của người mua về những đổi mới mang tính đột phá để ảnh hưởng tích cực đến ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Chương trình dành cho người mua hàng tiềm năng (Hosted Buyer Program) và Chương trình ưu tiên dành cho người mua theo nhóm (Priority Buyer Club) sẽ quay trở lại sau khi đạt được thành công từ những lần tổ chức trước đó.

"Trong lần tổ chức Chương trình dành cho người mua hàng tiềm năng gần nhất, những người mua của chúng tôi đã tiết kiệm được đến 1,7 triệu USD chi phí cho quá trình thu mua đến từ các nhà cung cấp mới. Họ cũng dự báo khoảng doanh thu bán hàng 27 triệu USD cho năm ngân sách tiếp theo. Chúng tôi cho rằng con số đó sẽ không thấp hơn đối với sự kiện hội chợ năm nay",  Wendy Lim - Giám đốc ban Triển lãm thương mại Thực phẩm của Koelnmesse cho hay.

Hội chợ quy mô nhất trong ngành Thực phẩm và Đồ uống sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị triển lãm Impact Muang Thong Thani, Bangkok, Thái Lan từ ngày 24 - 28.5.2022.

Ngoài triển lãm vật lý, sự kiện hội chợ THAIFEX còn được tăng cường hỗ trợ bởi những yếu tố kỹ thuật số. Điều này bao gồm một nền tảng mạng trực tuyến để khách tham gia có thể kết nối với nhau thậm chí ngay từ trước khi sự kiện bắt đầu, đồng thời phát sóng từ xa cho những gian hàng, chủ trì cho buổi thảo luận giữa đơn vị triển lãm và khách mua không thể trực tiếpđến tham dự sự kiện. Ngoài ra, cũng sẽ có những buổi phát sóng trực tiếp cho sân khấu Trải nghiệm Thực phẩm tương lai - nơi những chuyên gia hàng đầu trong ngành, trong khu vực và thế giới cùng nhau bàn luận, trao đổi ý tưởng, cũng như thông tin chi tiết hữu ích được đúc kết từ số liệu thực tế.

Chủ đề năm nay xoay quanh Top 11 xu hướng trong ngành F&B, chuyển đổi số, sự bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm và thức uống... Sân khấu của sự kiện nói trên còn có thêm hoạt động thuyết phục nhà đầu tư rót vốn với THAIFEX Anuga Start-Up, nơi các doanh nghiệp trình bày ý tưởng cho sáng kiến đột phá trước những nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm hay đối tác kinh doanh trong tương lai. Sẽ có rất nhiều hoạt động tương tự thuộc khuôn khổ sự kiện được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa chấm dứt,  sự kiện Hội chợ ngành thực phẩm lớn nhất châu Á cũng đã đưa ra những nhiều biện pháp phù hợp với quy định phòng chống dịch của Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 Thái Lan (CCSA).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt và bài toán giữ chân người tài
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngay sau khi UBND Hà Nội thông tin, từ đầu năm 2021 đến ngày 30.4.2022, Thủ đô có gần 860 cán bộ y tế nghỉ việc, chuyển công tác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội chợ triển lãm F&B lớn nhất châu Á ứng dụng nhiều công nghệ hỗ trợ