Chiều 8.10, Ngân hàng Nhà nước chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Họp báo về hoạt động của ngân hàng SCB: Quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân được đảm bảo

Tú Viên (Tổng hợp) | 08/10/2022, 16:46

Chiều 8.10, Ngân hàng Nhà nước chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Buổi họp báo diễn ra tại Trung tâm báo chí TP.HCM với sự chủ trì của ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM.

Ông Tuấn cho biết hiện nay SCB đang hoạt động bình thường và ổn định. Ngân hàng SCB cũng khẳng định những giải pháp để đảm bảo hoạt động liên tục của ngân hàng này.

Theo ông Tuấn, đảm bảo an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng là vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. Ngân hàng Nhà nước có nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn hoạt động của tổ chức tín dụng và sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp trong thời gian tới. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước và SCB sẽ luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng. “Quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân luôn được đảm bảo”, ông Tuấn nói.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước đề nghị người dân không hoang mang, dẫn đến việc rút tiền gửi trước hạn, ảnh hưởng đến quyền lợi về tài sản của mình. "Việc hoang mang, lo lắng đi rút tiền do thông tin không chính thống hoặc thấy người khác xếp hàng, ta cũng xếp hàng, nên cân nhắc không làm thế nữa", ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có chỉ đạo các ngân hàng cạnh tranh sòng phẳng, các hành vi cạnh tranh không đúng quy định đã được cảnh báo và nhắc nhở.

Tại cuộc họp báo, ông Hoàng Minh Hoàn, Phó tổng giám đốc điều hành Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cho biết sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan và những cá nhân về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông trong hai năm 2018-2019, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã rà soát và khẳng định Công ty Đầu tư An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan cũng không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB, do đó không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Theo ông Hoàn, tính đến ngày 30.9.2022, SCB có 4.132 cổ đông, trong đó có 7 cổ đông nước ngoài sở hữu 27,91% vốn điều lệ.

Trong số 4.125 cổ đông trong nước có 11 cổ đông tổ chức, chiếm 15,7% vốn điều lệ, các cổ đông còn lại nắm 56,1% vốn điều lệ. SCB đã lên phương án tăng cường lượng tồn quỹ tại các chi nhánh, tăng lượng tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước để đảm bảo nhu cầu thanh toán liên ngân hàng.

Ông Hoàn cũng cho biết trong những này gần đây khách hàng đến rất đông, rút số tiền lớn không báo trước và ngân hàng đã có phương án tăng cường nhân sự để đáp ứng nhu cầu của khách.

Ông Hoàn cam kết SCB có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

Tại SCB, quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất. Các nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống sẽ được xử lý một cách tận tâm, trọn vẹn. "SCB rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ và tin tưởng của khách hàng, cổ đông trong thời gian tới", ông Hoàn bày tỏ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trúng đấu giá rồi bỏ cọc: Phải tôn trọng quyền được từ bỏ tài sản của người trúng?
11 phút trước Theo dòng thời sự
Về hình thức xử lý đối với người trúng đấu giá từ bỏ quyền mua tài sản, ĐBQH cho rằng đây là quan hệ dân sự. Trong mọi trường hợp, phải tôn trọng, bảo vệ quyền được từ bỏ tài sản trúng đấu giá của người trúng đấu giá.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Họp báo về hoạt động của ngân hàng SCB: Quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân được đảm bảo