Ngày 21.9, TAND TP.Hà Nội đã đưa bị cáo Triệu Quang Trịnh (SN 1984, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm và tuyên bản án tử hình về cả 2 tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Kẻ sát hại, tưới xăng thiêu chủ nợ lĩnh án tử hình

Thu Anh | 21/09/2020, 15:38

Ngày 21.9, TAND TP.Hà Nội đã đưa bị cáo Triệu Quang Trịnh (SN 1984, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm và tuyên bản án tử hình về cả 2 tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Triệu Quang Trịnh là lao động tự do, đầu năm 2014, Trịnh quen biết với chị H. (SN 1989, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và có vay của chị H. số tiền 230 triệu đồng. Tuy nhiên, do không có tiền trả nợ, Trịnh đã nảy sinh ý định giết chị H. để chiếm đoạt số tiền trên.

Theo cáo trạng, chiều 6.3.2020, Trịnh chuẩn bị sẵn 1 chiếc búa rồi hẹn chị H. đến vườn hoa Nguyễn Trãi (quận Hà Đông, Hà Nội), giả vờ trả tiền để giết nạn nhân. Lợi dụng lúc trời tối, xung quanh vắng người, chị H. mất cảnh giác, Trịnh đã dùng búa đập 3 phát và vùng đầu phía sau gáy của chị H; sau đó tiếp tục dùng tay bóp cổ cho đến khi chị H. ngất xỉu rồi chiếm đoạt của chị H. 1 sợi dây chuyền, 1 bông tai và 1 điện thoại.

Để che giấu hành vi của mình, Trịnh mang chị H. đến giấu tại bờ sông Nhuệ, lấy lá cây phủ lên rồi bỏ đi. Đến 22 giờ cùng ngày, bị cáo quay trở lại hiện trường, tưới xăng lên người nạn nhân, châm lửa đốt khiến chị H. tử vong. Ngày hôm sau, Trịnh đem số nữ trang cướp được của chị H. đi bán và thu được hơn 3 triệu đồng. Ngày 9.3.2020, Trịnh bị Cơ quan CSĐT – Công an TP.Hà Nội bắt giữ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Trong vụ án này, riêng hành vi giết người của Trịnh đã bị truy tố ở khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;hành vi của bị cáo là“giết người mà liền trước hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng; thực hiện tội phạm một cách man rợ; có tính chất côn đồ”.

Nhã Thanh
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhận diện những rủi ro, bất cập cần khắc phục trong tín dụng bất động sản
Đại diện Vụ Tín dụng các ngành kinh tế khẳng định việc điều hành tín dụng chung cũng như tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đã bám sát chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và mang tính nhất quán, xuyên suốt trong thời gian qua.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kẻ sát hại, tưới xăng thiêu chủ nợ lĩnh án tử hình