Mỗi cống ngăn mặn chỉ mở 1 cửa, 1 chiều ra biển trong ngày theo lịch nêu trên để tàu về cặp bến trước tết, sau đó sẽ đóng lại. Qua Tết sẽ mở theo thời gian trên để tàu tiếp tục ra khơi đánh bắt.

Kiên Giang: Mở một số cống đưa tàu đánh cá về nghỉ tết

Anh Phương | 08/02/2021, 12:07

Mỗi cống ngăn mặn chỉ mở 1 cửa, 1 chiều ra biển trong ngày theo lịch nêu trên để tàu về cặp bến trước tết, sau đó sẽ đóng lại. Qua Tết sẽ mở theo thời gian trên để tàu tiếp tục ra khơi đánh bắt.

Ông Nguyễn Huỳnh Trung, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Kiên Giang cho biết, để đáp ứng nhu cầu cho ngư dân đưa các tàu đánh bắt thủy sản về nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và xử lý ô nhiễm nguồn nước tại các cống, chi cục thủy lợi sẽ mở một số cống bắt đầu từ ngày 8.2 - 17.2.

cac-cong-tren-dia-ban-huyen-hon-dat-duoc-mo-de-ngu-dan-dua-tau-ve-nghi-tet.jpg
Một cống ngăn mặn ở H.Hòn Đất - Ảnh: Anh Phương

Trước Tết Nguyên đán, tại H.Hòn Đất sẽ mở các cống số 7, số 9, T6 vào ngày 8.2. Còn cống Tà Lúa, Vàm Răng, Vàm Rầy, Lình Huỳnh mở vào ngày 9.2 (27-28.12 âm lịch).

H.Châu Thành sẽ mở các cống Cà Lang, Đập Đá vào ngày 8.2 và cống Sóc Tràm vào ngày 10.2 (29.12 âm lịch). Tại TP.Rạch Giá, mở các cống Kênh Cụt ngày 9.2 và Sông Kiên ngày 10.2.

Sau tết, tại H.Hòn Đất mở lại các cống T6, Lình Huỳnh, số 9, Vàm Răng, Tà Lúa vào ngày 15.2 (mùng 4 tết) và cống Vàm Rầy ngày 17.2 (mùng 6 tết). H.Châu Thành mở cống Cà Lang ngày 16.2 (mùng 5 tết) và Đập Đá 17.2 (mùng 6 tết). Còn ở TP.Rạch Giá, trong ngày 15.2 (mùng 4 tết) sẽ mở cống Sông Kiên.

Theo ông Nguyễn Huỳnh Trung, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Kiên Giang, để không lành ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân, đơn vị kết hợp các địa phương ven biển nằm trong kế hoạch mở cống thông báo đến ngư dân đúng ngày, giờ mở cống để các tàu xếp hàng chờ con nước ròng (nước từ trong sông chảy ra biển) sẽ mở đồng loạt.

Bài liên quan
Kiên Giang: Điều tàu cảnh sát biển cứu hai ngư dân gặp nạn trên biển
Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 đã kịp thời điều động lực lượng cùng tàu 2003 đưa hai ngư dân gặp nạn về cấp cứu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những phút “nghẹt thở” quyết định mua vắc xin COVID-19 AstraZeneca của Việt Nam
11 giờ trước Tin tức - sự kiện
Lô vắc xin COVID-19 AstraZeneca đầu tiên đã về đến Việt Nam và đang được lấy mẫu kiểm định chất lượng để thực hiện tiêm chủng, nhưng ít ai biết rằng để có được vắc xin này, Việt Nam phải trải qua những giây phút “nghẹt thở”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Mở một số cống đưa tàu đánh cá về nghỉ tết