Bộ trưởng Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế kiểm tra, kiểm soát nội bộ, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật.

Kiên quyết cho ra khỏi ngành cán bộ thuế 'vòi vĩnh' tiền DN

tuyetnhung | 09/04/2018, 20:43

Bộ trưởng Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế kiểm tra, kiểm soát nội bộ, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật.

Ngày 9.4, Bộ Tài chính đã có các văn bản gửi Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế yêu cầu xử lý vấn đề báo đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Cụ thể, trong công văn 4081/BTC-VP gửi Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế nêu rõ, ngày 6.4, truyền thông có đưa tin về vụ việc "bắt giữ một cán bộ cục thuế tỉnh Quảng Ninh vòi vĩnh nhận tiền doanh nghiệp”.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 9 giờ ngày 10.4. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Bộ trưởng Tài chính cũng yêu cầu Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống Thuế thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật. Thực hiện nghiêm công tác luân phiên, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác theo đúng Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính.

Trước đó vào ngày 8.4, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt giữ ông Lê Quốc Hùng (SN 1974, ở tổ 10, khu 1, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; là Phó trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ thuế, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh) về hành vi nhận hối lộ. Cụ thể, vào chiều5.4, ông Lê Quốc Hùng đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp tại một quán cà phê trên địa bàn TP Hạ Long.

Theo thông tin ban đầu, ông Hùng với vai trò là trưởng một đoàn kiểm tra thuế doanh nghiệp, khi tiến hành kiểm tra một số doanh nghiệp đã phát hiện dấu hiệu vi phạm của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Hạ Long. Tuy nhiên, ông Hùng gợi ý doanh nghiệp này nếu chung chi một số tiền lớn thì sẽ bỏ qua vi phạm. Doanh nghiệp này đồng ý chung chi và hẹn gặp ông Hùng tại quán cà phê để đưa tiền hối lộ. Khi ông Hùng nhận tiền hối lộ thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Với thông tin "Dày đặc trạm kiểm tra đặt tại Khu kinh tế Cầu Treo gây phiền nhiễu cho doanh nghiệp" được báo chí phản ánh ngày 6.4. Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương làm rõ những nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Lãnh đạo Bộ phương án xử lý trước ngày 12.4 tới.

Tuyết Nhung
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều nước đánh giá cao việc ứng xử có trách nhiệm, "có tình có lý" của Việt Nam
một giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng cho biết lãnh đạo cấp cao nhiều nước trong và ngoài Hội đồng Bảo an đánh giá cao lập trường nguyên tắc, ứng xử có trách nhiệm, "có tình có lý" của Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên quyết cho ra khỏi ngành cán bộ thuế 'vòi vĩnh' tiền DN