Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị quy trách nhiệm và bị kỷ luật do để cấp dưới chiếm dụng hàng tỉ đồng của sinh viên.

Kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau

Văn Em | 28/04/2018, 12:40

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị quy trách nhiệm và bị kỷ luật do để cấp dưới chiếm dụng hàng tỉ đồng của sinh viên.

Ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Ngày 28.4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biếtđã triển khai quyết định kỷ luật này.

Ông Việt còn đang phải đối mặt với mức kỷ luật về mặt chính quyền từ cơ quan chủ quản là UBND tỉnh Cà Mau. Ông Việt bị kỷ luật vì việc để kế toán và thủ quỹ Sở Y tế chiếm dụng khoảng 3 tỉ đồng của sinh viên.

Khoảng nửa năm trước, sự việc cũng đã được chuyển hồ sơ cho công an điều tra, làm rõ. Sau đó, ông Việt không được bổ nhiệm lại khi hết thời gian giữ chức, hiện là cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý.

Theo đó, năm 2011, Cà Mau được Trường đại học Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên, nhằm giải quyết khó khăn về nhân sự trong lĩnh vực y tế. Số sinh viên này cam kết sau khi ra trường sẽ về phục vụ địa phương ít nhất 5 năm.

Thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau có nhiệm vụ thu hộ tiền học phí của sinh viên nộp về Trường đại học Y dược Cần Thơ. Tuy nhiên, sau đó trường thống kê năm học 2014 - 2015, Cà Mau có 201 sinh viên chưa đóng học phí; năm 2015 - 2016 có 199 sinh viên…

Sau khi làm rõ, xác định thủ quỹ và kế toán Sở Y tế đã câu kết để chiếm dụng tiền học phí của sinh viên, sử dụng vào việc riêng.

Thạch Mau
Bài liên quan
Xử lý cán bộ vi phạm quy định phòng chống dịch tại nhiều địa phương
Điển hình như tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch phường, 2 Trưởng Công an phường và 2 cán bộ cơ sở bị đình chỉ công tác vì liên quan đến công tác quản lý địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Việt Nam có số ca COVID-19 kỷ lục trong ngày do báo kết quả xét nghiệm chậm, đều là F1'
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, số ca mắc COVID-19 vừa qua đều là F1. Do truy vết thần tốc, số F1 đông nhưng năng lực xét nghiệm chưa theo kịp nên công bố kết quả xét nghiệm chậm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau