Lãnh đạo Công ty BĐS Hoàng Huỳnh Gia nhận tiền đặt cọc đất rồi... biến mất

02/10/2020, 16:42

Công an TP.HCM yêu cầu ông Huỳnh Tấn Lộc, lãnh đạo Công ty Hoàng Huỳnh Gia đến công an làm việc liên quan đến tố cáo có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Huỳnh Tấn Lộc đại diện nhiều công ty, hiện đang bị công an yêu cầu trình diện- Ảnh chụp màn hình

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang xác minh tố giác tội phạm của ông Lê Thế G. cùng nhiều người khác tố cáo ông Huỳnh Tấn Lộc (SN 1986, quê Hậu Giang) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Lộc là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BĐS Hoàng Huỳnh Gia (Công ty Hoàng Huỳnh Gia) có trụ sở tại quận Gò Vấp.

Theo tố cáo, từ năm 2018 nhiều người ký hợp đồng đặt cọc và giao tiền đặt cọc cho ông Lộc để mua đất nền được giới thiệu là dự án Huỳnh Gia City của công ty Hoàng Huỳnh Gia tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Ông Lộc cam kết trong 10 - 12 tháng sau khi ký hợp đồng đặt cọc sẽ chuyển giao đất và các giấy tờ liên quan cho các cá nhân. Trong quá trình đó, các cá nhân đã nộp đủ tiền.

Hết thời hạn, ông Lộc không thực hiện như cam kết. Khách hàng nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu ông phải thực hiện đúng hợp đồng, giao đất và các giấy tờ. Tuy nhiên, các khách hàng cho rằng, ông Lộc đã tránh mặt họ.

Không được nhận đất và cũng không tìm được ông Lộc để đòi lại tiền, các cá nhân đã tố cáo ông này đến cơ quan công an.

Công an TP.HCM đã xác định ở những nơi cư trú của ông Lộc tại phường 9, quận Phú Nhuận; tại phường Tân Quy, quận 7. Chính quyền địa phương cho hay, ông Lộc không có ở những nơi này, đi đâu không ai rõ.

Tại phường 5, quận Gò Vấp, là địa điểm trụ sở Công ty Hoàng Huỳnh Gia và sau này đổi tên thành Công ty B.I.G, ông Lộc không có mặt. Công ty này không hoạt động.

Công an TP.HCM yêu cầu ông Huỳnh Tấn Lộc đến trình diện tại địa chỉ số 674, đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM và gặp điều tra.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu ông Lộc không có mặt để làm việc, Công an TP.HCM sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nghinh Phong

Bài liên quan
TP.HCM khởi tố vụ Công ty Phát An Gia lừa đảo bán dự án ‘ma’
Ngày 20.10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Phát An Gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
WB: Thiên tai có thể 'cuốn sạch' hàng tỉ USD của Việt Nam
Ngân hàng Thế giới (WB) nhìn nhận thiên tai gây ảnh hưởng nặng nề cho nền kinh tế Việt Nam mỗi năm lên tới 852 triệu USD (tương đương gần 20.000 tỉ đồng).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo Công ty BĐS Hoàng Huỳnh Gia nhận tiền đặt cọc đất rồi... biến mất