Học viện ghi âm đã xác nhận lễ trao giải Grammy sẽ diễn ra tại MGM Grand Arena ở Las Vegas vào ngày 3.4 (theo giờ Mỹ).

Lễ trao giải Grammy 2022 dời lịch sang tháng 4

Đan Thuỳ | 19/01/2022, 09:21

Học viện ghi âm đã xác nhận lễ trao giải Grammy sẽ diễn ra tại MGM Grand Arena ở Las Vegas vào ngày 3.4 (theo giờ Mỹ).

Trước đó, lễ trao giải Grammy 2022 được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 31.1 tại thành phố Los Angeles nhưng đã bị hoãn lại vì sự ảnh  hưởng của đại dịch COVID-19.

Trevor Noah, người dẫn chương trình "The Daily Show" và là người dẫn chương trình Grammy 2021 sẽ trở lại với tư cách là người chủ trì buổi lễ. Theo thông báo, các chi tiết bổ sung về ngày và địa điểm của các sự kiện chính thức khác của Tuần lễ Grammy, bao gồm Lễ công chiếu, buổi hòa nhạc mang lại lợi ích MusiCares Nhân vật của năm (năm nay tôn vinh Joni Mitchell) và Gala tiền Grammy Clive Davis (vinh danh Giám đốc âm nhạc Rob Stringer) sẽ sớm được công bố.

anh-chup-man-hinh-2022-01-19-luc-09.04.42.png
Lễ trao giải Grammy 2022 phải dời ngày tổ chức lần thứ 2 liên tiếp  - Ảnh: Reuters

Vào tháng 11.2021, danh sách đầy đủ các hạng mục đề cử cho Grammy 2022 đã được công bố. Jon Batiste là ứng cử viên hàng đầu với 11 đề cử, tiếp theo là Doja Cat, H.E.R và Justin Bieber với 8 đề cử mỗi người. Năm nay đánh dấu lần đầu tiên giải Grammy có 10 đề cử ở 4 hạng mục được coi là quan trọng nhất gồm "Album của năm", "Bản thu âm của năm", "Bài hát của năm" và "Nghệ sĩ mới của năm".

anh-chup-man-hinh-2022-01-06-luc-09.41.41.png
Olivia Rodrigo biểu diễn trong Lễ trao giải Grammy 2021 - Ảnh: Reuters

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Grammy buộc phải lùi thời gian tổ chức vì dịch COVID-19. Năm ngoái, lễ trao giải dự kiến diễn ra vào 31.1.2021 nhưng phải lùi đến 14.3.2021 do số ca COVID-19 ở Los Angeles tăng đột biến. Vào thời điểm đó, buổi lễ cũng được chuyển từ Trung tâm Staples đến Trung tâm Hội nghị Los Angeles gần đó để đảm bảo giãn cách.

Trước đó, nhiều sự kiện lớn của ngành giải trí cũng đã bị hoãn lại. Ban tổ chức Liên hoan phim Sundance đã thông báo sự kiện năm nay sẽ hoàn toàn diễn ra trực tuyến. Liên hoan trực tuyến sẽ bắt đầu vào ngày 20.1, như đã lên kế hoạch trước đó, với việc điều chỉnh lịch chiếu hiện đang được thực hiện theo lịch chỉ dành cho trực tuyến.

Giải thưởng Critics Choice Awards được ấn định diễn ra vào ngày 9.1 cũng bị hoãn lại mà chưa có thời điểm mới nào được lên lịch.

Các nguồn tin nói với tờ Variety rằng Học viện ghi âm đang hy vọng có một buổi trình diễn đầy đủ với khán giả trực tiếp vì Grammy giúp tạo ra doanh thu hàng triệu USD.

Grammy là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Hoa Kỳ nhằm tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm.

Grammy được coi là phần thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam phải trở thành cường quốc an ninh mạng
7 giờ trước Nhịp đập khoa học
Đến năm 2030, Việt Nam trở thành một trong những trung tâm bảo đảm an toàn thông tin mạng, an ninh mạng hàng đầu châu Á. Mục tiêu là Việt Nam trở thành cường quốc an toàn không gian mạng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ trao giải Grammy 2022 dời lịch sang tháng 4