Green Life, Mika, Gamee, Spaceshare, Mentori là 5 cái tên sẽ tiếp tục so tài, đấu trí trong đêm Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2020 diễn ra vào cuối tháng 6 tới.

Lộ diện Top 5 Khởi nghiệp cùng Kawai 2020

07/06/2020, 15:53

Green Life, Mika, Gamee, Spaceshare, Mentori là 5 cái tên sẽ tiếp tục so tài, đấu trí trong đêm Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2020 diễn ra vào cuối tháng 6 tới.

Đội thi SpaceShare là một trong 5 đội sẽ chinh phục ngôi vị cao nhất Khởi nghiệp cùng Kawai 2020 - Ảnh: BTC

Theo thông tin từ BTC, ngày 28.6 tới đây, 5 đội thi sẽ có cuộc so tài, đấu trí để chọn ra người xuất sắc nhất, trở thành chủ nhân mới của "ngai vàng" Khởi nghiệp cùng Kawai 2020.

Vượt qua hơn 130 đề án đăng ký tham gia thuộc mọi lĩnh vực, 5 cái tên được Hội đồng chuyên môn chọn ra để bước vào Đêm chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai mùa thứ 15, gồm Green Life - Đổi rác lấy quà; Mika - Phần mềm ghi chép tự động các cuộc hội thoại; Gamee - Nền tảng Game Marketing dành cho thương hiệu; Spaceshare - Nền tảng đặt không gian làm việc trực tuyến số 1 tại Việt Nam; Mentori - Nền tảng kết nối giữa Mentee (người cần cố vấn) và Mentor (người cố vấn).

Đội thi Mentori thuyết trình ý tưởng - Ảnh: BTC

Trong số 5 cái tên kể trên, SpaceShare mang tới câu chuyện đặc biệt hơn cả khi đây là lần thứ 2 quay trở lại chinh phục Khởi nghiệp cùng Kawai với sự kiên định đến cùng, quyết không từ bỏ ước mơ của 2 sinh viên năm cuối Trường đại học Ngoại Thương. Xuất phát từ vấn đề của chính bản thân 2 Co-founder, SpaceShare chính là giải pháp tối ưu cho những freelancers có công việc đặc thù hay di chuyển, cần một không gian làm việc linh hoạt nhưng không tốn nhiều chi phí và SpaceShare - nền tảng đặt không gian làm việc trực tuyến ra đời.

Cho tới nay, SpaceShare đã đạt được một số thành công nhất định như kết nối hơn 200 sàn đối tác trên toàn Hà Nội, hơn 400 không gian văn phòng trọn gói, là giải pháp kinh tế tối ưu cho các dự án khởi nghiệp và các công ty vừa và nhỏ, các bạn freelancers.

Đội thi Mika - Ảnh: BTC

Bên cạnh sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử, những công nghệ chủ chốt của cuộc CMCN 4.0 cũng được các đội thi hướng tới. Điển hình như việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Mika đã xây dựng phần mềm ghi chép tự động cho các cuộc hội thoại cho phép chuyển giọng nói thành văn bản, chọn lọc ngôn ngữ tự nhiên. Đối tượng chủ yếu mà Mika hướng tới là các doanh nghiệp nhằm giúp họ tiết kiệm thời gian, giảm chi phí…

Ngoài ra, cùng chinh phục ngôi vị cao nhất Khởi nghiệp cùng Kawai 2020 còn có Gamee - dự án ra đời với sứ mệnh tạo Game Marketing dễ dàng, mang tính tương tác cao với nội dung game độc đáo, sáng tạo, phù hợp với mục tiêu của chiến lược truyền thông/hình ảnh thương hiệu với chi phí thấp và thời gian tối ưu nhất. Trong khi đó, Green Life – dự án Đổi rác lấy quà cũng là một trong những dự án thu hút sự quan tâm khi đã tổ chức thu gom đa dạng các loại rác và đổi lấy cây, sản phẩm thân thiện với môi trường; Mentori mang tới Nền tảng kết nối giữa Mentee (người cần cố vấn) và Mentor (người cố vấn).

Đội thi Gamee - Ảnh: BTC

Đội Green Life thuyết trình ý tưởng tại vòng 2 của cuộc thi - Ảnh: BTC

Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp dành cho giới trẻ từ 18 đến 25 tuổi được tổ chức bởi CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai - Trường Đại học Ngoại Thương và được bảo trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, Khởi nghiệp cùng Kawai đã đạt được những con số ấn tượng như hơn 2,7 tỉ đồng tiền mặt được trao; 2,5 tỉ đồng giải thưởng phụ, gần 1.600 đề án kinh doanh, 16 nghìn sinh viên tham gia và hơn 50 nghìn người tiếp cận.

Thu Anh

Bài liên quan
An Giang: 3 sinh viên là F1 có kết quả âm tính
Nhóm sinh viên thuộc diện F1 được cách ly theo quy định đã có kết quả âm tính lần 1.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, riêng Đà Nẵng 20 ca
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước tại khu vực đã được cách ly, riêng Đà Nẵng là 20 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lộ diện Top 5 Khởi nghiệp cùng Kawai 2020