Một máy bay Boeing 757 đã gặp nạn trong lúc hạ cánh xuống một sân bay ở thủ đô Georgetown của Guyana chỉ ít phút sau khi cất cánh, khiến 6 người bị thương.

Máy bay Boeing lao quá đường băng, đâm thủng hàng rào

Theo Vietnamnet | 10/11/2018, 11:20

Một máy bay Boeing 757 đã gặp nạn trong lúc hạ cánh xuống một sân bay ở thủ đô Georgetown của Guyana chỉ ít phút sau khi cất cánh, khiến 6 người bị thương.

Chiếc phi cơ của hãng hàng không Fly Jamaica, đang trên đường tới thành phố Toronto, Canada đã gặp sự cố về thủy lực 10 phút sau khi cất cánh khỏi sân bay Georgetown vào lúc 2 giờ 10 sáng 9.11 và đã phải quay lại sân bay, Daily Mail đưa tin.

Tuy nhiên, trong lúc hạ cánh, Boeing 757 đã lao quá đường băng, đâm thủng hàng rào và dừng lại ở một đống cát lớn. Một cánh và động cơ máy bay bị gãy, hư hỏng.

Vụ việc trên xảy ra chỉ hai tuần sau khi một chiếc Boeing khác lao xuống vùng biển ở ngoài khơi Jakarta, Indonesia, khiến toàn bộ 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác nguyên nhân gây ra sự cố đối với máy bay của Fly Jamaica. Trên máy bay khi đó có 118 hành khách, 2 trẻ em và 8 thành viên phi hành đoàn, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Công cộng Guyana, David Patterson nói. Đa số các hành khách là công dân Canada, ngoài ra còn có 35 người Guyana, 1 người Mỹ và 1 công dân của Trinidad và Tobago. Sáu người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Chuyến bay mang số hiệu OJ256 cất cánh vào lúc 2 giờ 10 sáng 9.11 (giờ địa phương) nhưng chỉ 11 phút sau phi công đã thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp, yêu cầu quay lại sân bay. Máy bay hạ cánh lúc 2 giờ 53 nhưng đã đi quá đường băng.

"Chúng tôi xác nhận chuyến bay OJ256 của Fly Jamaica tới Toronto đã trở lại Georgetown do vấn đề kỹ thuật và đã gặp tai nạn trong lúc hạ cánh", phát ngôn viên của Fly Jamaica nói.

"Vào lúc này, chúng tôi tin rằng toàn bộ 118 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đều an toàn".

Sầm Hoa - Vietnamnet
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ GD-ĐT đề xuất miễn học phí cấp THCS
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Tại hội nghị Chính phủ diễn ra sáng nay, đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022-2023.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay Boeing lao quá đường băng, đâm thủng hàng rào