Đêm hôm qua và sáng sớm nay (17.01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm, có mưa. Vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Miền Bắc mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C, khả năng có băng giá

Theo NCHMF | 17/01/2022, 06:20

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (17.01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm, có mưa. Vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia (NCHMF), đêm hôm qua và sáng sớm nay (17.01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

bac-bo-ret.jpg

Dự báo ngày hôm nay (17.01), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 90mm; ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 40mm.

Từ chiều nay (17.01) đến 19.01, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá; bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

Trong đất liền gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (17.01), có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng trưởng kinh tế 2023 dưới góc nhìn chuyên gia
Ở kịch bản tích cực, các chuyên gia cho rằng Việt Nam có thể đạt được mức tăng trưởng 6,8 - 7,4%, lạm phát nằm trong khoảng 3,5 - 3,8%.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C, khả năng có băng giá