Khu vực miền Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông

Tuyết Nhung | 03/10/2022, 07:42

Khu vực miền Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

9779-1661930833-mua-dong-o-mien-bac.jpg

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; khu vực trung và nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 20 giờ ngày 1.10 đến 20 giờ ngày 2.10 có nơi trên 100mm như: Xuân Hòa (Lào Cai) 127.6mm, Nậm Có (Yên Bái) 128.6mm, Đầm Hà (Quảng Ninh) 117mm, Thọ Xuân (Thanh Hóa) 101.2mm, Kỳ Sơn (Nghệ An) 144.4mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 100.8mm, Quảng Thành (Đắk Nông) 120.6mm,...

Đêm ngày 3.10, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông; các khu vực khác ở Bắc Bộ, trung và nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Khu vực Hà Nội, đêm ngày 3.10 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Từ ngày 4.10 mưa lớn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và bắc Trung Bộ giảm dần. Mưa dông ở khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thời tiết các vùng ngày 3.10:

Phía tây Bắc Bộ

Sáng sớm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.

Phía đông Bắc Bộ

Có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi 22-24 độ.

Hà Nội

Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ; thấp nhất 25-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía bắc ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi; phía nam chiều tối và đêm cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Tây Nguyên

Có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Nam Bộ

Có mưa rào và giông vài nơi; chiều và đêm cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Bài liên quan
Chủ động phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa
Hiện nay, ĐBSCL đang bước vào thời điểm giao mùa. Nắng nóng và mưa bất thường khiến độ ẩm trong không khí tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh tấn công khiến trẻ em dễ mắc các loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hô hấp, tay chân miệng, sốt xuất huyết...

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xu hướng sản xuất thông minh và những thách thức cho doanh nghiệp Việt
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các chuyên gia nhận định có nhiều cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục nâng cao năng lực của mình thông qua việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông