Đậu phụ (đậu hũ, đậu khuôn) là thực phẩm có thể cung cấp protein cho người ăn chay. Đậu phụ tốt hay không tốt cho sức khỏe của bạn còn tùy thuộc vào hàm lượng bạn tiêu thụ. 

Nam giới ăn nhiều đậu hũ sẽ bị giảm nội tiết tố

Một Thế Giới | 22/08/2014, 06:00

Đậu phụ (đậu hũ, đậu khuôn) là thực phẩm có thể cung cấp protein cho người ăn chay. Đậu phụ tốt hay không tốt cho sức khỏe của bạn còn tùy thuộc vào hàm lượng bạn tiêu thụ. 

Đậu phụ là một trong những loại thực phẩm đã khiến cho nhiều nhà khoa học tranh luận vì có các quan điểm khác nhau. 
Một số người ủng hộ cho rằng đậu phụ làm từ đậu nành nên tốt cho sức khỏe và cung cấp nhiều protein. Một số người khác lại cho rằng đậu phụ là một thực phẩm chế biến nên không có giá trị dinh dưỡng như thực phẩm tươi sống. Nếu ăn quá nhiều đậu phụ cũng có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. 
Hãy tìm hiểu thêm về đậu phụ theo những thông tin dưới đây nhé:
1. Là thực phẩm chế biến 
Nam gioi an nhieu dau hu se bi giam noi tiet to
 Ảnh minh họa
Vì là thực phẩm được chế biến từ đậu nành nên đậu phụ có chứa chất bảo quản và được sản xuất nhân tạo. Nó không mang đặc tính như các thực phẩm tự nhiên nguyên chất.
2. Không nên ăn nhiều cùng một lúc
Đậu phụ cung cấp protein nên nó rất thích hợp với những người ăn chay hoặc muốn giảm cân. Nhưng bạn không nên ăn nhiều đậu phụ một lúc vì nó có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.
3. Ăn nhiều sẽ phá vỡ nội tiết tố nam
Nam gioi an nhieu dau hu se bi giam noi tiet to
 Ảnh minh họa
Đậu nành có chứa isoflavone, một hợp chất làm tăng lượng estrogen trong cơ thể. Nếu bạn là nam giới, tiêu thụ nhiều sản phẩm từ đậu nành bao gồm cả đậu phụ có thể phá vỡ sự cân bằng của các hormone sinh sản của cơ thể mình.
4. Có lợi cho thời kỳ mãn kinh
Đối với phụ nữ, lượng estrogen tăng sẽ giúp họ dễ dàng vượt qua các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh hoặc khắc phục sự mất cân bằng nội tiết tố.
5. Làm tăng nguy cơ ung thư
Đậu phụ chứa các chất bảo quản không lành mạnh và có ảnh hưởng đến nội tiết tố nên có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
6. Chứa vitamin D 
Trong số các thực phẩm chay thì đậu nành chứa nhiều vitamin D nhất, vậy nên khi được chế biến thành đậu phụ, lượng vitamin D vẫn được giữ lại đáng kể.
7. Gây ra các vấn đề về tuyến giáp
Những người có vấn đề ở tuyến giáp không nên ăn nhiều đậu phụ hoặc các sản phẩm đậu nành khác vì nó tác động không nhỏ đến sự cân bằng nội tiết trong cơ thể.
Theo Sức khỏe Đời sống
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành thanh tra thị trường vàng trong tháng 5
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường vàng, hoàn thành thanh tra, kiểm tra thị trường vàng trong tháng 5.2024.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam giới ăn nhiều đậu hũ sẽ bị giảm nội tiết tố