Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa bắt giữ Vi Văn Khay (SN 1990, trú tại bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông) để điều tra về hành vi mua bán người.

Nghệ An: Bắt thanh niên lừa bán 3 thiếu nữ sang Trung Quốc

Quang Cường | 13/12/2019, 13:50

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa bắt giữ Vi Văn Khay (SN 1990, trú tại bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông) để điều tra về hành vi mua bán người.

Theo cơ quan công an, vào khoảng tháng 3.2016, Vi Văn Khay có ý định lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc nên đã móc nối với người quen là Can Thị Mơ, người ở cùng bản đang sinh sống ở nước này.

Sau khi thỏa thuận với Mơ, Khay đã đưa 3 thiếu nữ là Chích Thị H., Ven Thị S. và Cụt Thị H. (đều trú tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) ra TP.Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, Khay đã bàn giao 3 cô gái trên cho một người đàn ông tự xưng là người của Mơ để người này đưa họ sang Trung Quốc. Sau đó Khay được Mơ trả tiền công 30 triệu đồng.

3 nạn nhân sau khi bị đưa sang Trung Quốc đã bị Mơ lần lượt bán làm vợ cho những người đàn ông địa phương.

Đến tháng 11.2019, chị Cụt Thị H. đã bỏ trốn khỏi được khỏi nhà chồng, trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo Vi Văn Khay.

Với các chứng cứ và tài liệu điều tra, Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt giữ Vi Văn Khay về hành vi buôn bán người qua biên giới.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Bình Hà
Bài liên quan
Công bố Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
Sáng ngày 13.1, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Mục tiêu của quy hoạch lần này là đưa vùng đất quê hương Bác trở thành địa điểm giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là quần thể du lịch văn hóa - lịch sử hấp dẫn gắn với đặc trưng tiêu biểu của vùng đất Nam Đàn và tỉnh Nghệ An

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trump chúc chính quyền mới may mắn mà không nhắc Biden, tự hào việc chống Trung Quốc, đả kích Twitter
5 giờ trước Quốc tế
Trong bài phát biểu chia tay người Mỹ, ông Trump chúc chính quyền tiếp theo may mắn mà không nhắc tên Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Bắt thanh niên lừa bán 3 thiếu nữ sang Trung Quốc