Cả 2 bệnh nhi đều nhập viện trong tình trạng buồn nôn và nôn ra thức ăn, đau đầu. Sau đó, các bệnh nhi lần lượt rơi vào tình trạng nguy kịch, phải thở máy.
Trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, số vụ tai nạn giao thông (TNGT), tai nạn sinh hoạt, đả thương, ngộ độc thực phẩm… đến cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy giảm mạnh so với Tết năm ngoái.
Sau khi ăn bánh mì mua tại một cơ sở trên đường Hai Bà Trưng (phường 1, TP.Sóc Trăng), 30 người đã phải nhập viện cấp cứu trong trạng thái buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, hạ huyết áp...
Số vụ ngộ độc và tử vong do rượu xảy ra quanh năm nhưng nhiều hơn cả là vào dịp Tết Nguyên đán, khi mà mọi người được nghỉ ngơi với các bữa tiệc ăn nhậu triền miên…
Ngày 8.12, Công an phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức (TP.HCM) thông tin đang phối hợp với Công an TP.Thủ Đức điều tra làm rõ vụ 3 người vào viện cấp cứu với chẩn đoán nghi bị ngộ độc ma túy dạng cần sa.
Thấy căn phòng đóng kín có dấu hiệu bất thường, người nhà phá cửa vào thì phát hiện 3 người bị ngất xỉu do ngộ độc khí CO trong quá trình đốt than sưởi ấm.
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tăng cường các biện pháp quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và rà soát lại các cơ sở kinh doanh trước cổng trường học.
Dù đã có kết quả kiểm nghiệm các mẫu bánh su kem hiệu Givral trong vụ ngộ độc xảy ra ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) nhưng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP lại nói chưa thể công bố.
Liên quan đến vụ 2 người tử vong nghi ngộ độc sau khi uống sữa tại xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, hôm nay 17.10, đoàn cán bộ huyện Cái Bè đã đến thăm hỏi, chia buồn và tặng quà cho gia đình tử nạn.
Liên quan đến thông tin học sinh cả Trường Tiểu học Thành Công B bị ngộ độc thực phẩm, bà Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định thông tin trên là không chính xác.
Công ty Cổ phần bánh Givral đã quyết định tạm dừng sản xuất bánh su kem để chờ kết quả điều tra về vụ việc cũng như rà soát lại quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất loại bánh này.