Các số liệu thống kê chính thức cũng cho thấy sinh viên Việt Nam là nhóm sinh viên ngoại quốc phát triển nhanh nhất tại Hàn Quốc.

Người Việt chi 3 - 4 tỉ USD hằng năm cho con du học

20/10/2018, 18:51

Các số liệu thống kê chính thức cũng cho thấy sinh viên Việt Nam là nhóm sinh viên ngoại quốc phát triển nhanh nhất tại Hàn Quốc.

Đại học Quốc gia Seoul - Ảnh: Asian Times

Theo Viện Giáo dục Quốc tế - một bộ phận của Bộ Giáo dục Hàn Quốc - trong năm 2017 có tới 15.000 sinh viên nước ngoài đến từ Việt Nam. Con số này gấp 3 lần so với thống kê hồi năm 2015.

Tính tới tháng 4 năm nay, các trường đại học tại Hàn Quốc ghi nhận có 142.205 sinh viên quốc tế, tăng 14,8% so với năm 2017. Nhiều nhất vẫn là sinh viên Trung Quốc với 68.256 người, chiếm 48,2% tổng số sinh viên nước ngoài.

Việt Nam có số sinh viên nước ngoài đông thứ 2 sau Trung Quốc, hiện có 27.061 người, chiếm 19% tổng số sinh viên nước ngoài. Theo hãng thông tấn Yonhap dự báo thì số sinh viên Việt Nam dự kiến sẽ vượt Trung Quốc vào năm 2020.

Theo Asian Times, Bộ trưởng giáo dục Việt Nam Phùng Xuân Nhạ cho biết người Việt Nam dành gần 3 - 4 tỉ USD hằng năm để gửi con đi du học nước ngoài.

Ngoài các nước châu Á, sinh viên Việt Nam cũng đang gia tăng ở Mỹ. Trong năm học 2016-2017, Việt Nam xếp hạng thứ 6 trong các nước có sinh viên nước ngoài theo học tại Mỹ, theo báo Sài Gòn Giải Phóng.

Ái Vi (theo Asian Times)

Bài liên quan
Hàn Quốc sẽ xây trung tâm dữ liệu AI lớn nhất thế giới
Hàn Quốc đang xúc tiến xây dựng trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất thế giới tại tỉnh Nam Jeollam, công suất tới 3 gigawatt (GW).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
7 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Việt chi 3 - 4 tỉ USD hằng năm cho con du học