Những bức ảnh thiên nhiên đẹp mắt được lựa chọn từ cuộc thi “Wildlife Photographer of the Year” năm 2019 được trang National Geographic đăng tải.

Những bức ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng nhất 2019 được National Geographic chọn lọc

29/10/2019, 16:21

Những bức ảnh thiên nhiên đẹp mắt được lựa chọn từ cuộc thi “Wildlife Photographer of the Year” năm 2019 được trang National Geographic đăng tải.

Wildlife Photographer of the Year 2019 nhận được 48.000 tác phẩm từ các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới gửi về, bao gồm nhiều thể loại phóng sự ảnh, chân dung, hành vi…

Bức ảnh một chú sóc Marmot sợ hãi đến tê liệt khi là miếng mồi ngon của chú cáo Tây Tạng của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Yongqing Bao. Bức ảnh đoạt giải Nhất của cuộc thi Wildlife Photographer of the Year.

Nhiếp ảnh gia 40 tuổi, Cruz Erdmann đã chiến thắng giải thưởng "Young Wildlife Photographer of the Year" với bức ảnh này.

Bức ảnh đàn linh dương chiru trên con dốc phủ đầy tuyết ở sa mạc Kumukuli, Trung Quốc giúp nhiếp ảnh gia Shangzhen Fan đã dành chiến thắng hạng mục “Animals In Their Environment”.

Cuộc di cư của những chú ếch tại miền nam nước Ý, được chụp bởi nhiếp ảnh gia Manuel Plaickner. Bức ảnh giúp tác giả giành giải thưởng “Amphibian And Reptile Behavior” (hành vi lưỡng cư và bò sát).

Bức ảnh một con chim đại bàng đang chao lượn giúp nhiếp ảnh gia người Na Uy, Audun Rikardson chiến thắng ở hạng mục “Bird Behavior”. Để chụp được khoảnh khắc này, nhiếp ảnh gia đã mất 3 năm giúp chú chim này làm quen với máy ảnh.

Một đàn kiến du mục đi qua khu rừng ở Costa Rica được nhiếp ảnh gia Daniel Kronauer ghi lại. Bức ảnh giúp nhiếp ảnh gia chiến thắng ở hạng mục “Insect Behavior”.

Bức ảnh một chú báo sư tử ở Patagonia được nhiếp ảnh gia Ingo Arndt ghi lại đã chiến thắng ở giải cao nhất trong hạng mục “Mammal Behavior”.

Bức hình được chụp ở Point Lobos trung tâm bảo tồn thiên nhiên, California do nhiếp ảnh gia Zorica Kovacevic chụp được chiến thắng trong hạng mục “Plants And Fungi”.

Nhiếp ảnh gia David Doubilet đã giành chiến thắng ở hạng mục “under water” với một đàn lươn ở dưới đáy biển sâu.

Charlie Hamilton James đã giành chiến thắng ở hạng mục “Urban Wildlife” với bức hình chụp những con chuột đang rất thân mật trên đường phố New York.

Bức ảnh chụp một con bò rừng đang đơn độc trong cơn bão tuyết ở công viên quốc gia Yellowstone đã giúp cho Max Waugh giành chiến thắng hạng mục “Black And White”.

Jasper Doest đã chiến thắng giải thưởng về nội dung phóng viên ảnh động vật hoang dã với một loạt các bức ảnh mô tả những con khỉ Nhật Bản từng rất được hâm mộ. Chú khỉ này có tên Riku 17 tuổi. Trong suốt thời gian này chú khỉ là nhân vật giải trí trong các chương trình hài kịch ba lần một ngày cho người dân địa phương và khách du lịch tại một nhà hát ở Tokyo.

Bức ảnh chụp một con nhện kiến (ant-mimicking crab spider) đã giúp nhiếp ảnh gia Ripan Biswas người Ấn Độ giành chiến thắng trong hạng mục “Animal Portraits”.

Stefan Christmann đã giành chiến thắng trong hạng mục “Portfolio Award” với bức ảnh này. Nhiếp ảnh gia đã chụp được bức ảnh này của hơn 5.000 chú chim cánh cụt hoàng đế vào một ngày lạnh giá chỉ trong một khoảnh khắc hoàng hôn ngắn ngủi ở với công việc tại Ekström Ice Shelf ở Nam cực.

Nhật Hạ

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhật tiếp tục tặng thêm Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau khi trao tặng Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cách đây ít ngày, Nhật Bản lại tuyên bố tặng tiếp Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những bức ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng nhất 2019 được National Geographic chọn lọc