Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt nhà cửa đã có từ thời nhà Chu (1046 – 256 trước Công nguyên) ở Trung Quốc. Tới tận ngày nay, nghệ thuật phong thủy vẫn còn rất thịnh hành và không chỉ phổ biến ở các nước Á Đông, nó đã lan ra toàn thế giới với nhiều sự diễn giải và quan điểm mới phù hợp hơn với thời hiện đại.

Những mẹo phong thủy cổ đại có giá trị giúp thay đổi vận mệnh cuộc đời bạn

24/01/2018, 15:46

Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt nhà cửa đã có từ thời nhà Chu (1046 – 256 trước Công nguyên) ở Trung Quốc. Tới tận ngày nay, nghệ thuật phong thủy vẫn còn rất thịnh hành và không chỉ phổ biến ở các nước Á Đông, nó đã lan ra toàn thế giới với nhiều sự diễn giải và quan điểm mới phù hợp hơn với thời hiện đại.

Dưới đây là những bí quyết phong thủy đúc kết lâu đời và những quy luật nhỏ này thậm chí có thể đem lại ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn.

Căn phòng đầu tiên bạn thấy khi bước vào một ngôi nhà là phòng khách, lý tưởng là ở giữa nhà, để mang lại may mắn và thịnh vượng. Trung tâm của phòng khách được coi là vùng may mắn, nên quan trọng là phải để khu vực đó mở nhằm thu hút tiền tài. Nên đặt ghế “sofa” dựa vào tường để đảm bảo sự hỗ trợ vững chắc cho sự thịnh vượng.

Người ngồi trong phòng khách phải nhìn thấy tất cả những ai bước vào phòng và không nên để vật nào ở lối đi cản trở dòng không khí lưu thông. Không nên đặt kính (gương) trong phòng khách quay ra cửa chính. Bày hoa, cây cảnh và các vật trang trí cũng như tạo các góc tròn và mềm mại trong phòng khách là điều rất nên làm. Một chậu cá nhỏ cũng sẽ mang lại tiền tài.

Nên bố trí phòng làm việc để bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào và bao quát được toàn căn phòng. Hình dáng chiếc bàn cũng rất quan trọng: hình tam giác sẽ giúp tăng sự tập trung, hình tròn tốt cho sự sáng tạo và làm việc nhóm, bàn cong là lý tưởng để bạn ngồi phía sau và tạo ra thêm năng lượng cho mình, trong khi mặt cong bên ngoài sẽ giúp bạn không phải tiếp những vị khách muốn ngồi quá lâu.

Phong thủy cũng có nghĩa là bạn phải đặt những đồ vật trên bàn sao cho hợp với thuyết đạo Lão về tứ tượng và bát quái. Với một cái bàn hình chữ nhật, bát quái được phân bố như sau:

Tiền tài-Danh vọng-Quan hệ

Gia đình-Sức khỏe-Sáng tạo

Tri thức-Sự nghiệp-Quý nhân

Trung tâm của bàn là trung tâm của bát quái, nghĩa là sức khỏe. Hướng tây bắc nên đặt một cái cây để thu hút tiền tài. Hướng đông bắc là nơi tốt để đặt một bức ảnh gia đình vì đó là hướng chủ về quan hệ. Hướng đông là nơi đặt bút, mực và các tác phẩm nghệ thuật. Hướng tây nam là tri thức nên là nơi đặt sách…

Nhà bếp

Giống như phòng khách, nhà bếp nên thông thoáng để cho năng lượng chuyển hồi dễ dàng. Nên sắp xếp để có thể nhìn thẳng ra cửa khi nấu ăn. Nếu bếp của bạn quay vào tường, nên đặt một cái kính để phản chiếu lại cánh cửa, hay một cái ấm kim loại được chùi sáng bóng sẽ giúp mọi việc tự nhiên hơn.

Không đặt những vật quá nặng trên các kệ trên ở nhà bếp. Nếu treo đồ vật, nhớ treo ở những nơi mà bạn không đứng phía dưới khi nấu nướng. Một cái chuông gió ở cửa nhà bếp là điều rất nên làm.

Phòng tắm

Chú ý không đặt bồn cầu ở trung tâm nhà tắm để tạo ra dòng năng lượng cần thiết tới mọi hướng. Lý tưởng là giấu bồn cầu sau một bức tường thấp hay một bức màn mà từ cửa nhìn vào không thấy. Thêm cây cối để xua bớt năng lượng xấu và mùi hôi cũng là điều tốt. Đừng đặt gương ở cửa phòng tắm, cũng đừng đặt gương đối diện với bồn cầu hay chiếu vào những vật dơ bẩn.

Phòng ngủ

Nơi lý tưởng cho chiếc giường trong phòng ngủ là nằm ngang, đối diện với cửa phòng. Tuy nhiên, chân không được hướng trực tiếp ra cửa vì theo truyền thống Trung Quốc, người chết khi được đưa ra khỏi phòng luôn hướng chân ra trước. Đầu giường nên quay vào một vật vững chắc như bức tường hay tủ đồ, tốt nhất là vật làm bằng gỗ.

Nếu đối diện với bạn trong phòng ngủ là một tấm kính, thì khi ngủ nên che nó lại. Trong phòng ngủ, trần nhà rất quan trọng, ánh sáng phản quang và các thanh giầm trên trần nhà là không nên, nhất là nếu những vật đó chia đôi giường ngủ.

Nguồn Depplus.vn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người từ 18 - 65 tuổi
một giờ trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của TP.Hà Nội, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021-2022.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những mẹo phong thủy cổ đại có giá trị giúp thay đổi vận mệnh cuộc đời bạn