Ông Đoàn Ngọc Hải đã lấy lại số tiền 3 tỉ đồng mà trước đó di chúc cho một doanh nhân tỉnh Hải Dương để chuyển sang mục đích từ thiện mới.

Ông Đoàn Ngọc Hải hủy di chúc, chuyển số tiền 3 tỉ sang mục đích từ thiện mới

Dạ Thảo | 04/03/2021, 11:04

Ông Đoàn Ngọc Hải đã lấy lại số tiền 3 tỉ đồng mà trước đó di chúc cho một doanh nhân tỉnh Hải Dương để chuyển sang mục đích từ thiện mới.

Cuối năm 2020, một doanh nhân đã tặng ông Đoàn Ngọc Hải 4 tỉ đồng (dưới hình thức mua lại chiếc xe cổ Daihatsu 1000 và áo đấu bóng đá có chữ ký tuyển thủ Việt Nam).

anh-doan-ngoc_hai-1(2).jpg
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi làm việc

Ông Đoàn Ngọc Hải sau đó đã quyết định lập di chúc dành số tiền 3 tỉ đồng để làm từ thiện: mua sữa cho người nghèo. Số tiền được ủy quyền cho một doanh nhân Hải Dương là ông Lê Thanh Hải giữ và có nhiệm vụ trích tiền lãi để mua sữa.

bien-ban-ban-giao.jpg
Biên bản bàn giao

Tuy nhiên, mới đây ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định hủy giấy ủy quyền, hủy di chúc, lấy lại sổ tiết kiệm 3 tỉ đồng để chuyển sang mục đích từ thiện mới. Như vậy doanh nhân Lê Thanh Hải sẽ không còn liên quan tới số tiền 3 tỉ đồng và ông Đoàn Ngọc Hải nhận lại sổ tiết kiệm 3 tỉ. Ông Đoàn Ngọc Hải hứa sẽ sử dụng toàn bộ số tiền 3 tỉ vào mục đích từ thiện mới.

anh-doan-ngoc_hai-4(1).jpg
Ông Đoàn Ngọc Hải và bà Phương Hiền vợ ông Lê Thanh Hải

Trong ngày 2.3.2021, Bà Phương Hiền (vợ ông Lê Thanh Hải) đã thay mặt ông Lê Thanh Hải trao lại cuốn sổ tiết kiệm 3 tỉ, giấy ủy quyền rút lãi, di chúc lại cho ông Đoàn Ngọc Hải.

z2358656106675_c08b67f3590438ac954c25e545226fa1.jpg
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng với những người liên quan làm việc trao trả lại sổ tiết kiệm chuyển sang mục đích từ thiện mới

Theo sổ tiết kiệm số H532538 (mở tại ngân hàng ACB) thì ngày 24.4.2021 mới tới kỳ lĩnh lãi, do vậy ông Lê Thanh Hải hoàn toàn chưa sử dụng hoặc rút lãi từ sổ tiết kiệm này kể từ khi thực nhận.

Ông Lê Thanh Hải có tâm nguyện trao trả di chúc và sổ tiết kiệm 3 tỉ cho ông Đoàn Ngọc Hải với mong muốn ông Đoàn Ngọc Hải dùng toàn bộ số tiền trên vào mục đích thiện nguyện. Do bận xử lý nhiều công việc kinh doanh nên ông Lê Thanh Hải sẽ không tham gia bất cứ chương trình thiện nguyện nào của ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian tới.

Video về buổi làm việc:

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Microsoft mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam chuyển đổi số, đảm bảo an ninh mạng
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng ngày 17.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Sandy Gupta, Phó Chủ tịch, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương và các lãnh đạo của Tập đoàn Microsoft.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Đoàn Ngọc Hải hủy di chúc, chuyển số tiền 3 tỉ sang mục đích từ thiện mới