Con gái nghỉ học 50 ngày nên không được Trường THPT Phú Quốc cho lên lớp 12, bà Hương lên mạng xã hội để xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng nhà trường.

Phú Quốc: 'Á khôi doanh nhân' lên mạng xã hội xúc phạm một hiệu trưởng

Duy Khang | 20/07/2019, 12:30

Con gái nghỉ học 50 ngày nên không được Trường THPT Phú Quốc cho lên lớp 12, bà Hương lên mạng xã hội để xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng nhà trường.

2 ngày qua, nhiều giáo viên và người dân đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) rất bất bình trước những dòng status của người có nick Facebook Hồ Thanh Hương. Cụ thể là tối 18.7, người phụ nữ này đăng link của 3 bài báo kèm 1 status chửi hiệu trưởng và hội đồng giáo viên mộttrường cấp 3 ở Phú Quốc vì đã để con bà phải lưu ban vì nghỉ quá số ngày quy định.

"Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường đã bị chó tha hết rồi...", bà Hương viết trên Facebook Cộng đồng Phú Quốc.

Trò chuyện qua điện thoại, bà Hồ Thị Thanh Hương, giám đốc mộtcông ty du lịch ở Phú Quốc, thừa nhận status trên là do chính bà đăng. Người bà chửi chính là ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc.

Bà cho biết nguyên nhân đăng status chửi thầy hiệu trưởng này là sau nhiều lần năn nỉ nhà trường xem xét cho trường hợp con gái bà được lên lớp, nhưng đến ngày 17.7, ông Toàn đã trả lời là không xem xét được.

Bà Hương xác định rằng sau sự việc này, bà đã quyết định cho con gái mình nghỉ học dù trong thời gian qua, bà đã đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bổng cho học sinh nghèo và đang làm hồ sơ để nhận "Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục"

Theo nội dung sự việc, con gái bà Hương là Trương Hồ Gia H., học sinh lớp 11B8 của Trường THPT Phú Quốc. Theo thống kê của nhà trường, trong năm học 2018-2019, H. đã nghỉ tổng cộng 50 ngày (kể cả có phép và không phép) do phải điều trị bệnh.

Giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhiều lần nhắc nhở và bà Hương cũng xác nhận là con mình có nghỉ học nhiều do bệnh, có xin phép giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường đã căn cứ vào khoản 2, điểm a, điều 15 của Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12.12.2011 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT. Trong đó có nêu học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp.

Công văn của Trường THPT Phú Quốc trả lời bà Hương- Ảnh: Hàm Yên

Vì thế nhà trường quyết định cho em Gia H. ở lại lớp là thực hiện đúng với Thông tư này. Nhưng theo bà Hương, con bà là trường hợp đáng được đặc cách vì cháu nghỉ là do bệnh chứ không phải nghỉ để đi chơi. Ngoài ra, cuối năm học cháu xếp loại học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Sáng 20.7, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc cho biết nội dung bà Hương đăng trên Facebook đúng là quá xúc phạm đến bản thân ông và tập thể giáo viên nhà trường. Tuy nhiên, ông Toàn cho rằng cứ để dư luận lên tiếng, bản thân ông không tham gia bàn luận về nội dung này.

"Bản thân tôi cũng rất xót khi phải quyết định cho học sinh này lưu ban, nhưng nếu tôi chỉ đạo làm khác thì tôi sẽ sai với thông tư khi mà sổ ghi đầu bài thể hiện rõ ràng số ngày nghỉ của em Gia H. là quá số ngày quy định nên phải thực hiện đúng theo thông tư 58 của Bộ giáo dục và đào tạo”, ông Toàn nói.

Đồng thời, ông Toàn cho biết đã có văn bản gửi cho phụ huynh, cho UBND huyện và Sở GD-ĐT Kiên Giang về vụ việc này.

Hiện, Facebook Hồ Thanh Hương đã sửa lại mấy chữ so với status đã đăng tối 18.7. Cụ thể là bà Hương sửa lại: "Đạo đức và lương tâm của thầy hiệu trưởng và hội đồng nhà trường để đâu hết rồi..."Như vậy, bà Hương đã bỏ 2 chữ "chó tha".

Không chỉ là giám đốc mộtcông ty du lịch ở Phú Quốc, bà Hương còn được biết đến với các danh xưng: Nữ hoàng ngọc trai, Á khôi doanh nhân.

Hàm Yên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
13 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Quốc: 'Á khôi doanh nhân' lên mạng xã hội xúc phạm một hiệu trưởng